Loading...

Thời hiệu thi hành bản án hình sự

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thi hành hình phạt tù được rút ngắn như thế nào?

Tôi là Văn Quyền, tôi được tuyển chọn Công an nghĩa vụ, sắp tới sẽ nhận công tác tại trại giam Thủ Đức. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành sĩ quan Công an chuyên nghiệp, nên ngoài việc huấn luyện tôi mong muốn bổ sung một  số kiển thức cho bản thân. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi: Thời hiệu thi hành hình phạt tù của phạm nhân được rút ngắn như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp không áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự

Trường hợp không áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì trường hợp không áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Công tác kiểm sát việc áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự được quy định như thế nào?

Công tác kiểm sát việc áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự được quy định như thế nào?  Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Lan, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Công tác kiểm sát việc áp dụng thời hiệu thi hành bản án hình sự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.       

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thi hành bản án trong Bộ Luật hình sự 2015

Thời hiệu thi hành bản án trong Bộ Luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Minh Anh, công tác tại Tp.HCM. Tôi được biết thì Bộ Luật hình sự 2015 vừa chính thức được thông qua và tôi muốn tìm hiểu một số nội dung theo luật mới này. Vì vậy, cho tôi hỏi thời hiệu thi hành bản án trong Bộ Luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thi hành bản án hình sự là bao nhiêu năm?
Ở gần nhà tôi có người hàng xóm bị kết án 7 năm tù nhưng cố tình trốn tránh, không chấp hành bản án của Tòa. Xin cho hỏi, thời hiệu thi hành bản án hình sự là bao nhiêu năm? thời gian trốn tránh có được tính để xác định thời hiệu thi hành bản án hình sự không?
Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thi hành bản án hình sự
Thời hiệu thi hành bản án hình sự là bao nhiêu năm? Ở địa phương tôi có người bị kết án 5 năm tù nhưng cố tình trốn tránh thì thời gian trốn tránh có được tính để xác định thời hiệu thi hành bản án hình sự không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào