Loading...

Thời giờ làm việc

Hỏi đáp pháp luật Người lao động có số ngày làm việc bình thường tối đa trong mỗi tháng là bao nhiêu ngày?
Người lao động có số ngày làm việc bình thường tối đa trong mỗi tháng là bao nhiêu ngày? Công ty bắt người lao động làm vượt quá số ngày làm việc tối đa trong một tháng bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là nhân viên của Công ty TNHH K. Công ty em lịch làm việc là từ thứ 2 đến thứ 7. Nhưng trong tháng 9 này công ty đã cho nhân viên đi làm thêm 2 ngày chủ nhật là ngày 18/9 và ngày 25/9 (không tính đấy là tăng ca). Cho em hỏi số ngày làm việc tối đa trong một tháng là bao nhiêu? Nếu công ty bắt nhân viên làm việc quá số ngày tối đa trong một tháng thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ có tổng giờ làm thêm một năm là bao nhiêu?
Xin chào ban biên tập, chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên sản xuất nông nghiệp sạch thường xuyên thuê các lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ, cho chúng tôi hỏi về vấn đề nếu cho người lao động làm thời vụ tăng ca thì tổng số giờ làm thêm một năm là bao nhiêu? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Thời gian làm việc của người hành nghề khám chữa bệnh

Thời gian làm việc của người hành nghề khám chữa bệnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thắng. Tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm bác sĩ tại bệnh viện tư nhân X. Do là mùa cao điểm có dịch sốt xuất huyết nên bệnh viện yêu cầu tôi làm việc 12 tiếng một ngày. Trong hợp đồng lao động, tôi đăng ký làm việc toàn thời gian nhưng toàn thời gian chỉ là 8 tiếng 1 ngày thôi chứ. Cho tôi hỏi, thời giờ làm việc mà bệnh viên yêu cầu tôi như vậy có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email thang***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Một số quy định về thời giờ làm việc
Hiện tôi đang công tác tại một doanh nghiệp, trong hợp đồng lao động giữa tôi và doanh nghiệp có điều khoản ghi: Chế độ làm việc 8 giờ/ngày (từ 8 giờ 00 đến 12 giờ 00 và từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00) và thực hiện giờ làm việc theo yêu cầu công tác. Thứ 7 làm việc buổi sáng; Chủ nhật, ngày Lễ, Tết nghỉ. Xin hỏi việc quy định thời giờ làm việc như vậy có đúng không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào