Thời giờ làm việc

Thời giờ làm việc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người lao động có số ngày làm việc bình thường tối đa trong mỗi tháng là bao nhiêu ngày?
Người lao động có số ngày làm việc bình thường tối đa trong mỗi tháng là bao nhiêu ngày? Công ty bắt người lao động làm vượt quá số ngày làm việc tối đa trong một tháng bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là nhân viên của Công ty TNHH K. Công ty em lịch làm việc là từ thứ 2 đến thứ 7. Nhưng trong tháng 9 này công ty đã cho nhân viên đi làm thêm 2 ngày chủ nhật là ngày 18/9 và ngày 25/9 (không tính đấy là tăng ca). Cho em hỏi số ngày làm việc tối đa trong một tháng là bao nhiêu? Nếu công ty bắt nhân viên làm việc quá số ngày tối đa trong một tháng thì bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ có tổng giờ làm thêm một năm là bao nhiêu?
Xin chào ban biên tập, chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên sản xuất nông nghiệp sạch thường xuyên thuê các lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ, cho chúng tôi hỏi về vấn đề nếu cho người lao động làm thời vụ tăng ca thì tổng số giờ làm thêm một năm là bao nhiêu? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Thời gian làm việc của người hành nghề khám chữa bệnh

Thời gian làm việc của người hành nghề khám chữa bệnh được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thắng. Tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm bác sĩ tại bệnh viện tư nhân X. Do là mùa cao điểm có dịch sốt xuất huyết nên bệnh viện yêu cầu tôi làm việc 12 tiếng một ngày. Trong hợp đồng lao động, tôi đăng ký làm việc toàn thời gian nhưng toàn thời gian chỉ là 8 tiếng 1 ngày thôi chứ. Cho tôi hỏi, thời giờ làm việc mà bệnh viên yêu cầu tôi như vậy có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email thang***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời gian nghỉ trưa có được tính vào giờ làm việc?
Công ty quy định, thời gian làm việc trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6), buổi sáng từ 08h00 đến 12h00, chiều từ 14h00 đến 17h30. Thời gian nghỉ trưa (từ 12h00 đến 14h00) không tính vào giờ làm việc. Nếu tính theo cách này, thời gian của người lao động tại công ty thực tế dài tới 9,5 giờ (từ 08h00 đến 17h30). Đề nghị luật sư tư vấn, quy định trên của Công ty có trái luật không? (Ban đọc Nguyễn Văn Minh, Ninh Bình).
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào