Loading...

Thi hành biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh

Hỏi đáp pháp luật Đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong tố tụng Hình sự

Qua tìm hiểu thì tôi có biết căn cứ kết luận giám định pháp y tâm thần, Viện kiểm sát quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong giai đoạn điều tra, truy tố; Tòa án quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong giai đoạn xét xử và thi hành án. Như thế cho tôi hỏi: Đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong tố tụng Hình sự được quy định như thế nào?

(****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp người bệnh bị bắt buộc chữa bệnh

Các trường hợp người bệnh bị bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên năm thứ 2, chuyên ngành y đa khoa. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về quy định pháp luật hiện hành đối với hoạt động khám, chữa bệnh. Trong đó, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, những trường hợp nào người bệnh bị bắt buộc chữa bệnh? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong các anh chị sớm phản hồi giúp em. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Phạm Thị Thanh (thanh***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Người đang chấp hành án phạt tù bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh khi nào?

Trường hợp áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với người đang chấp hành án phạt tù được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Huế. Trong quá trình học, em gặp một vài vướng mắc mong được anh chị giải đáp. Em được biết, trong tố tụng hình sự, ở các giai đoạn triều tra, xét xử, thi hành án, tùy từng trường hợp và căn cứ cụ thể mà bị can, bị cáo có thể bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh. Em thắc mắc, vậy trong thời gian chấp hành án phạt tù, khi nào thì người chấp hành án bị áp dụng biện pháp này? Vấn đề này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn! Bùi Lan Hương (huong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bắt buộc chữa bệnh trong Bộ luật hình sự 2015 được quy định như thế nào?

Bắt buộc chữa bệnh trong Bộ luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy Nhung, công tác tại Tp.HCM. BLHS 2015 vừa chính thức được thông qua và tôi rất quan tâm đến biện pháp bắt buộc chữa bênh. Cho tôi hỏi bắt buộc chữa bệnh trong Bộ luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập.Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Chế độ quản lý, điều trị đối với người bị bắt buộc chữa bệnh như thế nào?

Chế độ quản lý, điều trị đối với người bị bắt buộc chữa bệnh như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Anh Thư (sđt: 01634*****), hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Mở TP.HCM. Em đang có một vấn đề thắc mắc về lĩnh vực tố tụng hình sự rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: việc quản lý, điều trị đối với người bị bắt buộc chữa bệnh ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết trường hợp người bị bắt buộc chữa bệnh trốn được quy định như thế nào?

Giải quyết trường hợp người bị bắt buộc chữa bệnh trốn được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trần Thanh An (email: an***@gmail.com, 25 tuổi). Anh trai tôi bị tâm thần và đang trong thời gian bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại cơ sở. Tuy nhiên, gia đình tôi mới được thông báo anh đã lẻn trốn ra ngoài. Tôi thắc mắc việc giải quyết trường hợp này theo luật ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết trường hợp người bị bắt buộc chữa bệnh chết được quy định như thế nào?

Giải quyết trường hợp người bị bắt buộc chữa bệnh chết được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Ngọc Trâm (tram***@gmail.com, ở Gia Lai). Em đang làm nhân viên y tá cho một cơ sở bắt buộc chữa bệnh dành cho người bị tâm thần. Em thắc mắc: nếu người bệnh chết thì phải xử lý ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào?

Đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Nguyễn Gia Huy (email: huy***@gmail.com, sdt: 098364****). Hiện tại, ba em đang điều trị tại cơ sở bắt buộc chữa bệnh tâm thần của tỉnh. Tuy nhiên, tình hình của ba đã khá hơn và có thể được ra khỏi cơ sở. Vậy trong trường hợp này có thể được đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh hay không? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết sau khi đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh như thế nào?

Giải quyết sau khi đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào anh/ chị, em tên là Nguyễn Thanh Ngân (ngan***@gmail.com, 22 tuổi). Em đang ôn tập để thi tuyển công chức ngành Toà án ở tỉnh. Trong quá trình ôn tập, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: sau khi đình chỉ thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh thì giải quyết ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức cơ sở bắt buộc chữa bệnh tâm thần thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh như thế nào?

Tổ chức cơ sở bắt buộc chữa bệnh tâm thần thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Việt Hương (email: huon***gmail.com, 20 tuổi). Hiện tại, em đang học về môn luật tố tụng hình sự.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào?

Nguyên tắc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Nguyễn Hương Giang (sđt: 01684*****), hiện đang là sinh viên năm 2 ngành luật. Em đang học về Bộ luật Tố tụng hình sự và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh phải tuân theo nguyên tắc nào? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Kinh phí bảo đảm cho việc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào?

Kinh phí bảo đảm cho việc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Ngân (ngan***@gmail.com, 22 tuổi). Gần nhà em có một cơ sở bắt buộc chữa bệnh dành cho những người bị tâm thần. Em thắc mắc: kinh phí hoạt động của cơ sở này được quy định ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào