Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thành lập doanh nghiệp tư nhân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân được không?

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ để nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh xin thành lập Doanh nghiệp tư nhân buôn bán một số loại vật liệu xây dựng phục vụ cho bà con tại địa phương. Nhưng bây giờ tôi phải vào Thành phố Hồ Chí Minh gấp để đàm phán với một số đối tác phục vụ cho việc kinh doanh, nên tôi muốn ủy quyền cho một người bạn đi làm thủ tục thay thì không biết có được hay không? Mong luật sư giải đáp sớm giúp tôi!

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Xin chào, tôi là Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân được quy định cụ thể ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Tôi đang có nhu cầu kinh doanh và muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng. Ban biên tập có thể tư vấn cho tôi về trình tự thủ tục và hồ sơ cần những gì để tôi có thể thành lập được doanh nghiệp tư nhân của mình không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay chỉ là hộ kinh doanh?

Tôi định mở hàng bán phở, nhưng còn băn khoăn không biết có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân không hay chỉ dừng ở loại hình hộ kinh doanh. Nếu thành lập doanh nghiệp tư nhân thì sẽ phải làm sổ sách tài chính kế toán phức tạp. Hộ kinh doanh không phải báo cáo tài chính nhiều nhưng lại chỉ được sử dụng dưới 10 lao động. Lúc đông khách mà tôi thuê hơn 10 lao động phục vụ thì sẽ bị xử lý ra sao?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào