Loading...

Thẩm quyền giao đất

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993?

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Dũng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào tại Luật đất đai 1993? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2014?

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào trước ngày 01/7/2014? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Dũng. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2014, thẩm quyền giao đất, cho thuê đất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Hải (quanghai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của UBND tỉnh

Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Định, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0938***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của UBND huyện

Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Duy, tôi sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giao đất, cho thuê đất của Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền giao đất và thực hiện việc dồn điền đổi thửa

Tôi được UBND xã cấp cho một mảnh đất 2,200m2 đất (hai vụ lúa một vụ màu) từ năm 1981, để làm nhà ở. Do gia đình gặp khó khăn liên tiếp nên không thể làm ngay nhà được. Mãi đến năm 1989, tôi có điều kiện chuẩn bị làm nhà. Lúc đó, người cùng thôn có bán mảnh đất và tôi đã mua và làm nhà trên mảnh đất mới vì nhận thấy thuận lợi hơn mảnh đất được chính quyền cấp năm 1981. Mảnh đất cũ, tôi vẫn sản xuất bình thường và không bị tranh chấp, tôi đóng thuế đầy đủ. Đến 10/2008, theo chủ trương dồn điền đổi thửa của huyện, xã thu luôn mảnh đất tôi được cấp năm 1981 giao vào đất cơ bản cho gia đình. Việc làm này có đúng luật đất đai không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào