Loading...

Tha tù trước thời hạn

Hỏi đáp pháp luật Có thể được rút ngắn thời gian thử thách mấy lần mỗi năm đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện?
Xin chào ban biên tập, con trai tôi do phạm tội nên chấp hành phạt tù, do có biểu hiện chấp hành tốt nên được tha tù trước thời hạn có điều kiện, bây giờ đang ở nhà trong thời gian thử thách, tôi nghe nói nếu có tiến bộ và chấp hành một nửa thời gian thử thách thì được rút ngắn thời gian thử thách, không biết mỗi năm có thể rút ngắn được mấy lần? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Tha tù trước thời hạn với những trường hợp nào?

Anh tôi bị phạt tù 8 năm vì tội chiếm đoạt chất ma túy theo quy định tại Điều 259 Của Bộ luật Hình sự 2015. Trong thời gian ở trong tù anh tôi đã có nhiều thay đổi, tích cực cải tạo, ăn năn hối cải vì hành vi của mình gây ra. Tôi không biết liệu trong trường hợp của anh tôi nếu tiếp tục cải tạo tốt thì có được tha tù trước thời hạn không?

Hỏi đáp pháp luật Được ra tù trước thời hạn có bị bắt đi tù lại không?

Tôi tên là Minh Luân, tôi đang chấp hành án phạt tù về hành vi cố ý gây thương tích thì được tha tù trước hạn. Vậy cho tôi hỏi: Tôi được ra tù trước thời hạn thì có bị bắt đi tù lại không? Mong Ban biên tập giải đáp nhanh giúp tôi để tôi có thể yên tâm tu chí làm ăn ạ. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Làm sao để tha tù trước thời hạn?

Con tôi phạm tội và bị xử tù 03 năm, nay con tôi đã chấp hành hơn 1 năm. Cho tôi hỏi con tôi có thể làm đơn xin giảm thời hạn chấp hành án phạt tù không?

Mong sớm nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện tha tù trước thời hạn đối với người đang chấp hành án phạt tù theo Bộ luật hình sự hiện hành

Điều kiện tha tù trước thời hạn đối với người đang chấp hành án phạt tù được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Điều kiện tha tù trước thời hạn đối với người đang chấp hành án phạt tù được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định tha tù trước thời hạn theo Bộ luật hình sự hiện hành

Việc tha tù trước thời hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì việc tha tù trước thời hạn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp không áp dụng tha tù trước thời hạn theo Bộ luật hình sự hiện hành

Các trường hợp không áp dụng tha tù trước thời hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp không áp dụng tha tù trước thời hạn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện để tha tù trước thời hạn theo Bộ Luật hình sự 2015 là gì?

Điều kiện để tha tù trước thời hạn theo Bộ Luật hình sự 2015 là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Minh , công tác tại Tp.HCM. Tôi được biết thì Bộ Luật hình sự 2015 vừa chính thức được thông qua và tôi muốn tìm hiểu một số nội dung theo luật mới này. Vì vậy, cho tôi hỏi điều kiện để tha tù trước thời hạn theo Bộ Luật hình sự 2015 là gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Có được tha tù trước thời hạn không?
Chồng tôi đang chấp hành án tại Trại giam Phước Hòa-Tiền Giang. Tội danh: cướp giật tài sản; trộm cắp tài sản. Tổng thời hạn phạt tù: 3 năm. Bị bắt ngày: 23/04/2009. Vào năm 2010(tôi không nhớ tháng mấy)chồng tôi được giảm 4 tháng. Nay nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi xem vào 30/04/2011 này chồng tôi có được "Tha tù trước thời hạn" hay không.Hoặc có "giảm án" thì khả năng sẽ giảm được mấy tháng? Trong thời gian cải tạo chồng tôi được xếp loại KHÁ. Rất mong được sự giúp đỡ của Luật Sư. Xin chân thành cảm ơn.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào