Loading...

Tài sản góp vốn

Hỏi đáp pháp luật Quy định về các trường hợp rút vốn, trả nợ không thực hiện qua tài khoản vay, trả nợ nước ngoài như thế nào?
Các trường hợp rút vốn, trả nợ không thực hiện qua tài khoản vay, trả nợ nước ngoài được quy định như thế nào? Thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh quản lý ngoại hối liên quan đến giao dịch bảo đảm khoản vay nước ngoài tự vay, tự trả như thế nào? Thực hiện nghĩa vụ bảo đảm theo hình thức bảo đảm bằng tài sản liên quan đến giao dịch bảo đảm khoản vay nước ngoài tự vay, tự trả như thế nào? Nhờ giải đáp giúp tô.
Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp rút vốn không thông qua tài khoản vay, trả nợ nước ngoài bao gồm?
Rút vốn không thông qua tài khoản vay, trả nợ nước ngoài có những trường hợp nào? Trường hợp nào thực hiện trả nợ không thông qua tài khoản vay, trả nợ nước ngoài? Ngân hàng phục vụ giao dịch bảo đảm liên quan đến giao dịch bảo đảm khoản vay nước ngoài tự vay, tự trả như thế nào? Nhờ tư vấn giúp tôi.
Hỏi đáp pháp luật Tài sản góp vốn là căn nhà thì có được góp vốn vào công ty TNHH không?

Góp vốn vào công ty TNHH bằng một căn nhà có được không? Chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn như nào?

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi và bạn tôi đang có ý định mở công ty TNHH nhưng tài sản góp vốn của tôi không phải là tiền mà là một căn nhà trên đường Phạm Ngọc Thạch. Theo luật định thì tôi có được góp vốn bằng nhà không ạ? Rất mong được luật sư giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Chồng có thể dùng tài sản chung làm tài sản góp vốn không?

Có thể dùng tài sản vợ chồng làm tài sản góp vốn không? Tôi tên Khoa năm nay 30 tuổi có vợ là Thắm. Vợ chồng tôi có một chiếc xe ô tô do tôi đứng tên mua sau khi lấy nhau, tôi dùng xe để chạy grab. Hiện giờ tôi có thể tự mình dùng xe để làm tài sản góp vốn thì có được không?

Hỏi đáp pháp luật Tài sản góp vốn được định giá thế nào?

Tôi hiện đang thành lập một công ty cổ phần chuyên về nhập khẩu rượu. Các cổ đông góp vốn vào công ty, nhưng người thì góp vồn bằng tiền mặt, người thì góp bằng tài sản. Vậy tôi muốn hỏi theo quy định pháp luật mới thì việc định giá tài sản góp vốn như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan nhận tài sản tài trợ của doanh nghiệp xử lý thế nào?

Cơ quan tôi được một doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ đầu tư một thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu (trong văn bản của doanh nghiệp về tài trợ có ghi rõ tên, loại thiết bị cần đầu tư). Tuy nhiên thay vì mua thiết bị và tài trợ cho cơ quan, doanh nghiệp này đề nghị chuyển tiền cho cơ quan tôi để mua thiết bị theo đúng chủng loại đã thống nhất. Căn cứ các quy định tại Nghị định số 29/2018/NĐ-CP và Thông tư số 57/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về xác lập sở hữu toàn dân có nội dung quy định đối với các khoản tiền, ngoại tệ khi xác lập sở hữu toàn dân phải nộp vào ngân sách để theo dõi, quản lý. Quan điểm của tôi cho rằng: việc doanh nghiệp tài trợ thiết bị cho cơ quan có ghi rõ tên thiết bị nhưng chuyển tiền cho cơ quan tự tổ chức mua sắm thay vì tặng bằng hiện vật, về bản chất vẫn là tài trợ bằng tài sản (không phải là tiền). Theo đó, cơ quan tôi phải cam kết mua đúng thiết bị đã lựa chọn và không phải nộp vào ngân sách nhà nước. Kính mong các luật sư tư vấn giúp!

Hỏi đáp pháp luật Nhà có thể làm tài sản góp vốn trong công ty được không?

Tôi và 3 người bạn cùng bàn nhau thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, liên quan đến lĩnh vực công nghệ phầm mềm. ba người bạn tôi đều góp vốn 300 triệu. Cho hỏi, tôi có thể góp vốn bằng ngôi nhà đang đứng tên của tôi được không?

Hỏi đáp pháp luật NĐT nước ngoài có được góp vốn vào các doanh nghiệp Việt Nam hay không?

Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, và hiện đã có quốc tịch Mỹ, nhưng tôi là người Việt Nam, qua Mỹ từ trước năm 1995. Hiện nay tôi có dự định về nước đầu tư và muốn góp vốn vào các doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng không biết có được hay không? Mong được hướng dẫn vì tôi không biết nhiều về pháp luật Việt Nam.

Hỏi đáp pháp luật Việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn được quy định như thế nào?

Các loại tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào