Loading...

Quảng cáo thương mại

Hỏi đáp pháp luật Thông tin quảng cáo thương mại sai, ai chịu trách nhiệm?

Chúng tôi có ký hợp đồng quảng cáo thương mại 03 bên, bao gồm bên thuê quảng cáo, bên tôi là bên cung ứng dịch vụ quảng cáo và 01 bên nữa là bên phát hành quảng cáo. Bên tôi và bên phát hành quảng cáo chỉ thực hiện theo đúng thông tin mà bên thuê quảng cáo cung cấp. Mới đây, cơ quan quản lý nhà nước phát hiện thông tin quảng cáo đã phát hành là không đúng sự thật, cho hỏi ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp này? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Phân biệt quảng cáo thương mại và quảng cáo thông thường

Xin chào Ban biên tập, tôi hiện đang làm việc tại một công ty quảng cáo và truyền thông. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi quảng cáo thương mại và quảng cáo thông thường có gì khác nhau. Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập.

Ngọc Thanh - Thành phố Hồ Chí Minh

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại được quy định như thế nào?

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại theo Luật Thương mại 1997 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 1997 thì Quyền và nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại được quy định như thế nào?

Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại theo Luật Thương mại 1997 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 1997 thì Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền, nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại được quy định thế nào?

Quyền, nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Trung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền, nghĩa vụ của bên thuê quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Trung (hoangtrung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại được quy định thế nào?

Quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Trọng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền, nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Trọng (dinhtrong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Văn phòng đại diện của thương nhân có được phép trực tiếp thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại không?

Quyền quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Thắng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Văn phòng đại diện của thương nhân có được phép trực tiếp thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Thắng (xuanthang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thương nhân nước ngoài có được trực tiếp quảng cáo thương mại về hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam không?

Quyền quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Hải, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Thương nhân nước ngoài có được trực tiếp quảng cáo thương mại về hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Hải (quanghai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc bảo vệ trẻ em trong hoạt động quảng cáo thương mại được quy định thế nào?

Việc bảo về trẻ em trong hoạt động quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần An Huy, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc bảo vệ trẻ em trong hoạt động quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần An Huy (tranhuy*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đình chỉ thực hiện quảng cáo thương mại

Việc đình chỉ thực hiện quảng cáo thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Quyên, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc đình chỉ thực hiện quảng cáo thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Quyên (hoangquyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Giấy phép quảng cáo thương mại có được kinh doanh dịch vụ quảng cáo?

Hiện em đang gặp một vấn đề như sau:  Công ty em là công ty có vốn đầu tư nước ngoài thành lập vào năm 2010. Trong  hệ thống mã ngành được cấp phép có ngành " Quảng Cáo Thương Mại".  Mục tiêu của công ty em là kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại cho các đối tác có nhu cầu quảng cáo hàng hóa dịch vụ của mình. Tuy nhiên theo quy định của Luật thương mại thì " Quảng cáo thương mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân để giới thiệu với khách hàng về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình. " Như vậy căn cứ vào định nghĩa trên thì công ty em có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ quảng cáo cho các công ty khác được hay không? Em biết trong quyết định 10 mã ngành cấp 4 của quảng cáo là 7310. Việc trong giấy phép chỉ ghi là quảng cáo thương mại có bị giới hạn gì hay không ạ! 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào