Loading...

Phụ cấp ưu đãi nhà giáo

Hỏi đáp pháp luật Phụ cấp ưu đãi nhà giáo được tính từ khi nào?
GD&TĐ - Thời điểm hưởng phụ cấp ưu đãi của nhà giáo đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được tính từ khi nào? Đó là câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Hùng Cường ở tỉnh Quảng Bình (nghungcuong@gmail.com). Trong thư bạn Cường viết: bạn là giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn từ trước ngày 16/2/2008 (ngày Quyết định 01/2008/QĐ-UBDT về việc phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực III vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn II có hiệu lực thi hành) và hiện nay vẫn đang công tác tại cơ sở giáo dục thuộc thôn đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, bạn Cường còn muốn biết: Trường hợp nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã công tác tại cơ sở giáo dục tại các xã thuộc các huyện nghèo từ trước ngày 27/12/2008 (ngày Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP được ban hành) và hiện vẫn tiếp tục công tác tại cơ sở giáo dục thuộc các xã trên thì thời điểm tính hưởng phụ cấp ưu đãi từ khi nào?
Hỏi đáp pháp luật Phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy
Bà Trần Thanh Giang (giang09ktkthg@...) là giáo viên trường trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Hà Giang. Tháng 9/2012 bà Giang được cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và không được hưởng phụ cấp đứng lớp. Bà Giang hỏi, nhà trường làm như vậy có đúng quy định không?
Hỏi đáp pháp luật Thời gian nhà giáo được hưởng bảo lưu phụ cấp ưu đãi
Ông Hà Văn Long nhận quyết định điều động về công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình từ ngày 1/1/2015, được bảo lưu phụ cấp ưu đãi giáo dục. Tuy nhiên, ngày 1/6/2015, địa phương đã cắt hưởng chế độ này của ông Long. Theo giải thích của địa phương, Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục chỉ có hiệu lực đến ngày 31/5/2015. Ông Long đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, trường hợp của ông có được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp đủ thời gian 36 tháng được điều động không?
Hỏi đáp pháp luật Nhà giáo công tác tại vùng ĐBKK được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%
GD&TĐ - Tôi đang công tác trên địa bàn kinh tế khó khăn (xã Phú cần, Tiểu Cần,Trà Vinh). Xã tôi có quyết định xoá nghèo tháng 9/2013 nhưng chúng tôi đã bị cắt phụ cấp đứng lớp từ tháng 3/2012. Vậy trường hợp của chúng tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp 70% theo nghị định 61 không? - Trần Thanh Thanh (thanhtuyentrantctv@gmail.com).
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên Trung tâm dạy nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi nhà giáo
GD&TĐ - Hỏi: Hiện nay tôi đang giảng dạy tại Trung tâm dạy nghề Măng Đen (Kon Tum). Từ ngày 1/4/2014 đến ngày 1/62014 tôi được đơn vị phân công giảng dạy các mô đun lớp sơ cấp nghề, tổng số 140 giờ. Vậy tháng 4 và tháng 5 năm 2014 tôi có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đãi đối với nhà giáo trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập hay không? – Lê Duy Hùng (duyhungdnmd@gmail.com)
Hỏi đáp pháp luật Thời điểm tính hưởng phụ cấp ưu đãi nhà giáo
Ông Phạm Vân Thanh (Tân Phú Đông, Tiền Giang) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về thời điểm tính hưởng phụ cấp ưu đãi đối với cán bộ quản lý, nhà giáo công tác ở vùng đặc biệt khó khăn theo Thông tư liên tịch 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC và Nghị định số 19/2013/NĐ-CP Theo phản ánh của ông Thanh, hiện có trường hợp nhà giáo công tác tại cơ sở giáo dục thuộc thôn đặc biệt khó khăn từ trước ngày 16/2/2008 (ngày Quyết định 01/2008/QĐ-UBDT về việc phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực III vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn II có hiệu lực thi hành) và hiện vẫn đang công tác tại cơ sở giáo dục thuộc thôn đặc biệt khó khăn. Vậy, thời điểm được tính hưởng phụ cấp ưu đãi của những trường hợp này từ khi nào? Ngoài ra, trường hợp nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã công tác tại cơ sở giáo dục tại các xã thuộc các huyện nghèo từ trước ngày 27/12/2008 (ngày Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP được ban hành) và hiện vẫn tiếp tục công tác tại cơ sở giáo dục thuộc các xã trên thì thời điểm tính hưởng phụ cấp ưu đãi từ khi nào?
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện bảo lưu phụ cấp ưu đãi nhà giáo

Ông Trần Ngọc Hành (Thăng Bình, Quảng Nam; email: hanhtccb.thanhbinh@...) là Hiệu trưởng trường THCS, hưởng phụ cấp chức vụ 0,45. Từ ngày 20/9/2010, ông được điều động về làm chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình, không giữ chức vụ lãnh đạo và không hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo ở Phòng Giáo dục và Đào tạo. Theo ông Hành được biết, Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg ngày 5/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định, nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển có hiệu lực từ 1/9/2010 đến 31/5/2015 về công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo thì được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi. Ông Hành hỏi, trường hợp của ông có được bảo lưu phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục theo Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg không?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ phụ cấp công tác Đảng và phụ cấp ưu đãi nhà giáo
1. Tôi được bổ nhiệm chức vụ Phó ban tuyên giáo- Kiêm giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Vậy tôi có được hưởng chế độ phụ cấp công tác đảng 30% không? 2. Tôi được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Theo điểm a và b khoản 1 và điểm a khoản 2 của Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC.Về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo. Căn cứ vào các văn bản đó thì tôi được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo 30%. Nhưng hiện nay tôi vẫn chưa được hưởng. Vậy đúng hay sai? (Tôi đang hưởng lương chuyên viên chính 6,1. Trình độ cao cấp chính trị. Đại học văn hoá. Đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị.)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào