Loading...

Phó thủ tướng chính phủ

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2019

Em đang tìm hiểu nhiều thông tin về Phó Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là lương, thưởng. Ban biên tập cho em hỏi là khi có lương cơ sở mới thì lương của Phó Thủ tướng Chính phủ có tăng lên nhiều không? Mong anh chị trong Ban biên tập có thể phân tích và tư vấn giúp em. Em cảm ơn anh chị và chúc anh chị thật nhiều sức khỏe!

Bích Hương (b.huong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự phê chuẩn đề nghị của TTCP về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ

Hiện tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về trình tự phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc trên của tôi được không? Xin cảm ơn

Thu Trang (trang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chức danh Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được dịch sang Tiếng anh là gì?

Chức danh Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được dịch sang Tiếng anh như thế nào để giao dịch đối ngoại? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Trường, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chức danh Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ được dịch sang Tiếng anh như thế nào để giao dịch đối ngoại? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (truong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ khám sức khỏe tại nhà của Phó Thủ tướng Chính phủ

Chế độ khám sức khỏe tại nhà của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi được biết Ban chấp hành Trung ương vừa ban hành quy định mới về chế độ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ được áp dụng chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Bình Minh (minh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Mức phụ cấp trách nhiệm của lái xe cho Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2018

Mức phụ cấp trách nhiệm của lái xe cho Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Nương hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phụ cấp trách nhiệm của lái xe cho Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2018

Mức lương của Phó Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/7/2018 là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thiếu Tân, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Tôi được biết mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh từ ngày 01/7/2018, tôi thì quan tâm đến lương hưu của các cán bộ lãnh đạo. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức lương của Phó Thủ tướng Chính phủ là bao nhiêu kể từ ngày áp dụng lương cơ sở mới? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với Phó Thủ tướng Chính phủ

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hân hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi hiện đang tìm hiểu về tiêu chuẩn máy móc, thiết bị đối với các chức danh trong cơ quan nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn để trở thành Phó Thủ tướng Chính phủ

Tiêu chuẩn cụ thể đối với chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Vừa qua, tôi được biết Ban chấp hành trung ương mới ban hành văn bản quy định về tiêu chuẩn chức danh và cách thức đánh giá đối với một số vị trí cán bộ quản lý trong bộ máy nhà nước. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì đối với một số chức danh quan trọng đơn cử như Phó Thủ tướng Chính phủ phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Văn Lam (lam***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Lễ đón, tiễn tại sân bay đối với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước ngoài thăm Việt Nam

Lễ đón, tiễn tại sân bay đối với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Ngọc Trinh, sinh viên khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang thu thập tài liệu để hoàn thành đề tài tiểu luận cuối học kỳ môn Lễ tân ngoại giao.Tuy nhiên, em cần bổ sung thêm một vài thông tin. Cho em hỏi, trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài tới nước ta, lễ đón, tiễn tại sân bay sẽ được tổ chức như thế nào? Em có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin cảm ơn! 

Võ Ngọc Trinh(trinhvo***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Lễ đón, hội đàm, chiêu đãi Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài thăm Việt Nam được tổ chức ra sao?

Lễ đón, hội đàm, chiêu đãi Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thùy Lâm, hiện đang công tác tại UBND huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Gần đây, do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu thêm về các hoạt động được tổ chức để đón tiếp lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đến thăm Việt Nam. Trong đó, một số nghi lễ tôi chưa nắm rõ cách thức tổ chức. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về quy trình tổ chức lễ đón, hội đàm, chiêu đãi Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài thăm nước ta? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

Võ Thùy Lâm (lamvo***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Lễ đón, tiếp Phó Nguyên thủ Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm cá nhân được tổ chức ra sao?

Lễ đón, tiếp Phó Nguyên thủ Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Quốc Danh, hiện đang công tác tại UBND huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Gần đây, do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu thêm về các hoạt động được tổ chức để đón tiếp lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đến thăm Việt Nam. Trong đó, một số nghi lễ tôi chưa nắm rõ cách thức tổ chức. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về lễ đón, tiếp Phó Nguyên thủ Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm Việt Nam với danh nghĩa cá nhân? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

Trần Quốc Danh (danhtran***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Treo cờ và trang trí đón chuyến thăm chính thức, thăm làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài

Treo cờ và trang trí đón chuyến thăm chính thức, thăm làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hồ Hoài Anh, hiện đang công tác tại Tòa soạn báo Tuổi trẻ. Gần đây, tôi đang thu thập thông tin về nghi lễ đón, tiếp lãnh đạo các quốc gia trên thế giới thăm Việt Nam. Trong đó, một số vấn đề tôi còn chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, trong chuyến thăm chính thức, thăm làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ nước ngoài tới nước ta thì công tác treo cờ và trang trí được tiến hành như thế nào? Có văn bản nào quy định nội dung này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Hồ Hoài Anh(anhho***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kỷ niệm ngày sinh của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ đã từ trần được tổ chức như thế nào?

Tổ chức kỷ niệm ngày sinh của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã từ trần được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Chí Hiếu, sinh viên năm nhất, trường Đại học Luật TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm hiểu về các hoạt động diễn ra trong các dịp lễ lớn của đất nước. Trong đó, một vài thông tin em chưa nắm rõ. Cho em hỏi theo quy định hiện nay, việc tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã từ trần đã từ trần diễn ra như thế nào? Nội dung này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Cảm ơn Ban biên tập rất nhiều!

Trần Chí Hiếu (0902****)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm, phạm vi và cách thức giải quyết công việc của các Phó Thủ tướng Chính phủ

Trách nhiệm, phạm vi và cách thức giải quyết công việc của các Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm cán bộ UBND xã. Tôi có một câu hỏi kính mong ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Trách nhiệm, phạm vi và cách thức giải quyết công việc của các Phó Thủ tướng Chính phủ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Hoàng Sơn _098989***

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào