Phí hải quan

Phí hải quan đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới trong định mức có được miễn thu phí hải quan và lệ phí hàng hóa quá cảnh hay không?

Hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới trong định mức có được miễn thu phí hải quan và lệ phí hàng hóa quá cảnh không? Tôi là người dân vùng biên giới Việt-Lào, hiện tại có kinh doanh nhỏ lẽ trao đổi hàng hóa vải qua biên giới, thì có phải nộp các phí hải quan và lệ phí hàng hóa hay không?

Hỏi đáp pháp luật Có thể nộp phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện vận tải quá cảnh bằng hình thức không dùng tiền mặt hay không?

Có thể nộp phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện vận tải quá cảnh bằng hình thức không dùng tiền mặt không? Xin được hỏi, tôi là thương nhân nhập khẩu trái cây qua biên giới Việt - Trung, bởi vì do quá trình đi lại không tiện cầm theo nhiều tiền mặt thì có được nộp theo hình thức khác được không, xin cảm ơn?

Hỏi đáp pháp luật Thu, nộp phí hải quan, lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh

Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thu, nộp phí hải quan, lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Quốc Thuận - Đà Nẵng

Hỏi đáp pháp luật Quy trình thu lệ phí hải quan, thu phí hộ đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu được quy định ra sao?

Quy trình thu lệ phí hải quan, thu phí hộ đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu được quy định ra sao? Xin chào ban biên tập, tôi là Phương Lâm, tôi đang tìm hiểu quy định về quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung câp thông tin giúp, cụ thể là: Quy trình thu lệ phí hải quan, thu phí hộ đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Hỏi đáp pháp luật Trình tự đối chiếu và xử lý sai sót khi thu nộp phí, lệ phí hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của cơ quan quản lý

Trình tự đối chiếu và xử lý sai sót khi thu nộp phí, lệ phí hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của cơ quan quản lý quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Đạt. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định về kê khai, thu nộp tiền thuế, phí, lệ phí hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Trình tự đối chiếu và xử lý sai sót khi thu nộp phí, lệ phí hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của cơ quan quản lý quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp nào miễn thu phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh?

Các trường hợp nào miễn thu phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Nhàn hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh, gần đây tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về các thủ tục cho việc xuất nhập khẩu, quá cảnh tại cửa khẩu nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ các bạn trong Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là các trường hợp nào miễn thu phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ai là người nộp phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh?

Ai là người nộp phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Nhật An gần đây tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về các thủ tục cho việc xuất nhập khẩu, quá cảnh tại cựa khẩu nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ các bạn trong Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là ai sẽ là người nộp phí, lệ phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh được quy định như thế nào?

Quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là nguyễn Thành Quân hiện đang sinh sống và làm việc tại một cơ quan hành chính nhà nước, vì phục vụ cho công việc tôi có thắc mắc muốn nhờ các bạn trong Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là việc quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thu nộp thuế, lệ phí hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thủ tục thu nộp thuế, lệ phí hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Tiến Đạt. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, thủ tục thu nộp thuế, lệ phí hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Tiến Đạt (tiendat*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào