Loading...

Phạm tội quả tang

Phạm tội quả tang là gì? Bắt người phạm tội quả tang là gì?

Hỏi đáp pháp luật Bắt người phạm tội quả tang được quy định như thế nào?

Chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Tám Hằng là cán bộ đã về hưu. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về bắt người phạm tội quả tang qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở điều mấy của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2003, nên nhờ đến sự hỗi trợ từ Ban biên tập, cụ thể: Bắt người phạm tội quả tang được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! 

Tám Hằng (hang_nguyenhklm56**@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bắt người phạm tội quả tang được quy định ra sao?

Chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Chín Ngân là cán bộ đã về hưu. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về bắt người phạm tội quả tang qua các giai đoạn, tuy nhiên tôi không nhớ rõ lắm là được quy định ở điều mấy của Bộ luật Tố tụng Hình sự 1988, nên nhờ đến sự hỗi trợ từ Ban biên tập, cụ thể: Bắt người phạm tội quả tang được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn!

Chín Ngân (chin_ngan56**@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của Công an xã trong việc tổ chức bắt người phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã trên địa bàn xã

Nghĩa vụ của Công an xã trong việc tổ chức bắt người phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã, truy tìm đang lẩn trốn trên địa bàn xã được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về tổ chức và hoạt động của lực lượng công an xã. Cho tôi hỏi, hiện nay, Công an xã có nghĩa vụ ra sao trong việc tổ chức bắt người phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã trên địa bàn xã? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! Đỗ Thị Định (0908****)

Hỏi đáp pháp luật Khi xảy ra hành vi phạm tội quả tang, cơ quan Công an chịu trách nhiệm về an toàn, trật tự giao thông đường sắt xử lý thế nào?

Việc xử lý trường hợp phạm tội quả tang của cơ quan, đơn vị Công an nhân dân chịu trách nhiệm kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Cao Bằng. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm các quy định liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường sắt, trong đó, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành, trường hợp xảy ra hành vi phạm tội quả tang, cơ quan Công an chịu trách nhiệm về an toàn, trật tự giao thông đường sắt xử lý thế nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Bá Quyết (quyet***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quyền của người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang và theo quyết định truy nã

Quyền của người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang và người bị bắt theo quyết định truy nã được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thu Hiền, hiện đang công tác tại UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực tố tụng hình sự. Cho tôi hỏi trường hợp một người bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang hoặc bị bắt theo quyết định truy nã thì họ được pháp luật trao cho những quyền gì? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin cảm ơn rất nhiều!  

Trần Thu Hiền (hien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Ai được quyền bắt người phạm tội quả tang?

Ai được quyền bắt người phạm tội quả tang? Xin chào Ban biên tập thư Ký Luật. Tôi là Thu Ngân, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa trong lĩnh vực kế toán. Thời gian gần đây, khi đọc báo, tôi thấy khá nhiều bài viết đề cập đến việc giải quyết các vụ án hình sự. Trong đó, một vài tài liệu nhắc đến người phạm tội quả tang. Tôi thắc mắc vậy đối với những người này, ai có thẩm quyền bắt họ? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! Trần Thu Ngân (ngan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục bắt người trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang hoặc truy nã của đồn biên phòng được quy định như thế nào?

Thủ tục bắt người trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang hoặc truy nã của đồn biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Hồ Khắc Trung, là sinh viên ngành Luật, trường đại học Nội Vụ. Em hiện đang học môn học liên quan đến luật hình sự. Trong quá trình tìm hiểu về môn học và đọc hiểu tài liệu, có rất nhiều vấn đề mà em chưa hiểu. Cụ thể, em vẫn không rõ thủ tục bắt người trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang hoặc truy nã được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (trunglan**@***)

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào