Nhà giáo ưu tú

Nhà giáo ưu tú đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có bằng khen của Chủ tịch thành phố thì có đủ điều kiện xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”?

Xin hỏi tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú ". Các tiêu chuẩn 1,2,4 tôi đạt. Còn tiêu chuẩn 3 tôi vừa được chủ tịch thành phố tặng bằng khen năm 2019 "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019". Vậy tôi có đủ tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú " không! Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Kinh phí tổ chức xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú

Tôi tên là Văn Toàn, hiện tôi đang là sinh viên. Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Kinh phí tổ chức xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú theo quy định hiện hành

Hiện nay nước ta có 3 đạo luật về xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" làm tôi rất rối bời trong việc tìm hiểu (Luật Thi đua, Khen thưởng 2003, Luật Thi đua, Khen thưởng sửa đổi 2005, Luật Thi đua, Khen thưởng sửa đổi 2013), nên muốn nhờ các bạn am hiểu pháp luật các bạn dẫn giúp tôi tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" đang có hiệu lực được không?

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trước 27/6/2005

Tôi thấy luật thi luật thi đua, khen thưởng đã được sửa đổi nhiều lần vào các năm 2005 và năm 2013, trong đó lần sửa đổi năm 2005 thì có hiệu lực thi hành từ 27/06/2005. Vậy xin cho hỏi trước ngày 27/06/2005 thì tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu "nhà giáo ưu tú" được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú từ 27/06/2005 đến trước 01/6/2014

Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú qua các thời kỳ phát triển của pháp luật. Xin cho tôi câu trả lời về tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong khoảng thời gian từ 27/06/2005 (Luật Thi đua, Khen thưởng sửa đổi 2005 có hiệu lực) đến trước ngày 01/6/2014 (ngày Luật Thi đua, Khen thưởng sửa đổi 2013 có hiệu lực)?

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” đối với giáo viên mầm non

Tôi đang là giáo viên mầm non, tôi đã làm giáo viên mầm non đến nay đã mấy mươi năm. Giờ tôi muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” đối với giáo viên mầm non theo quy định hiện hành để phục vụ cho nhu cầu cá nhân? Rất mong nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú được thưởng bao nhiêu tiền?

Tiền thưởng dành cho người được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Phương, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú được thưởng bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là gì?

Nguyên tắc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là gì? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang công tác trong ngành giáo dục, tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Sơn (son***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thời gian xét tặng và công bố danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là khi nào?

Thời gian xét tặng và công bố danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là khi nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang công tác trong ngành giáo dục, tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Thời gian xét tặng và công bố danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú là khi nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Huy (huy***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào