Loading...

Nhà giáo đã nghỉ hưu

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu đủ điều kiện hưởng trợ cấp chưa được giải quyết, đã chết từ ngày 01/1/2012

Ban biên tập có thể cung cấp giúp tôi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu đủ điều kiện hưởng trợ cấp nhưng chưa được giải quyết, đã chết từ ngày 01/1/2012 bao gồm những giấy tờ gì được không? Tôi đang tư vấn cho khách hàng nhưng tìm mãi không thấy. Xin cảm ơn!

Hiếu Thuận (0126***)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện tính hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên

 Điều kiện tính hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Quyên, công chức phòng Thương Binh, Xã hội. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện tính hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã nghỉ hưu
GD&TĐ - Tôi nguyên là Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Lương Tài (Bắc Ninh), nghỉ hưu hồi tháng 7/2005. Tôi có 39 năm 10 tháng đóng bảo hiểm xã hội (trong đó 8 năm 8 tháng là sỹ quan quân đội, trước khi nhập ngũ đã là giáo viên gần 3 năm). Tháng 4/2014 Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh có quyết định số: 1888/QĐ chi trả cho tôi 8,5 triệu đồng tiền trợ cấp theo Quyết định số: 52/QĐ-TTg. Thời gian tính hưởng hưởng là số năm còn lại sau khi đã trừ thời gian ở lực lượng vũ trang và ở phòng giáo dục. Nhưng tháng 7/2014, Bảo hiểm xã hội Bắc Ninh lại có quyết định số 38/QĐ thu hồi lại tất cả sô tiền trên của tôi? Trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Quyết định số 52/QĐ-TTg hay không? Việc thu hồi tiền trợ cấp của tôi có đúng hay không? - Nguyễn Đức Nhi (xã Bình Định, Lương Tài, Bắc Ninh).
Hỏi đáp pháp luật Chế độ trợ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã nghỉ hưu
Ông Nguyễn Tiến Thịnh (tỉnh Ninh Bình) nguyên là Phó Hiệu trưởng trường THPT bán công TX Tam Điệp, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Từ năm 1992 ông Thịnh vào làm việc trong ngành Giáo dục và nghỉ hưu tháng 1/2003. Ông Thịnh hỏi, ông có được hưởng chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg không? Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà... Trường hợp nào được truy lĩnh phụ cấp thâm niên... Đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo Điều kiện nào nhà giáo nghỉ hưu được hưởng trợ...
Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp nào thì được hưởng hế độ trợ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã nghỉ hưu và mức trợ cấp ra sao?

Chúng tôi hiện là nhà giáo đã nghỉ hưu. Nghe nói Chính phủ có quy định về chế độ trợ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã nghỉ hưu. Vậy xin hỏi cụ thể những trường hợp nào thì được hưởng chế độ này và mức trợ cấp ra sao? Một số giáo viên nghỉ hưu, Mỏ Công, Tân Biên, Tây Ninh.

Hỏi đáp pháp luật Quá trình thực hiện giải quyết chế độ trợ đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định 52/QĐ-TTg

Thay mặt thầy cô nghỉ hưu ở thị xã Ngã Bảy chưa nhận tiền trợ cấp thâm niên theo QĐ 52/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chinh phủ xin BHXH Hậu Giang cho biết nội dung Công văn 659/BGDĐT-TCCB ngày 17/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chân thành cám ơn. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào