Loading...

Nguyên tắc

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn, định mức và quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được áp dụng theo nguyên tắc nào?

Nguyên tắc áp dụng tiêu chuẩn, định mức và quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài là gì? Tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích làm việc, diện tích nhà ở đại sứ của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài như thế nào? Diện tích sử dụng chung trong trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài ra sao?

Nhờ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giá dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải có nguyên tắc xác định như thế nào?

Nguyên tắc xác định giá dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải? Kết cấu và cách xác định giá dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải như thế nào? Thẩm quyền, thời hạn, trình tự thẩm định và quyết định giá dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải? Kết cấu giá dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải được quy định như thế nào? Cách xác định chi phí nguyên liệu trực tiếp để thực hiện dịch vụ sự nghiệp công thông tin duyên hải như thế nào?

Nhờ tư vấn giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về nguyên tắc của hoạt động tuần tra, kiểm soát Cảnh sát cơ động?

Nguyên tắc của hoạt động tuần tra, kiểm soát Cảnh sát cơ động được quy định như thế nào? Thẩm quyền điều động Cảnh sát cơ động thực hiện hoạt động tuần tra, kiểm soát được quy định ra sao? Trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong thực hiện hoạt động tuần tra, kiểm soát? Trách nhiệm của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong hoạt động tuần tra, kiểm soát Cảnh sát cơ động? Quyền hạn của Cảnh sát cơ động khi thực hiện hoạt động tuần tra, kiểm soát là gì?

Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về nguyên tắc xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam như thế nào?

Nguyên tắc xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam là gì? Các hành vi bị nghiêm cấm trong xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam là gì? Kinh phí bảo đảm cho việc xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam ra sao? Cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam là gì?

Nhờ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về cơ quan thực hiện chức năng thanh tra và chức năng của cơ quan thanh tra nhà nước như thế nào?

Cơ quan thực hiện chức năng thanh tra và chức năng của cơ quan thanh tra nhà nước là gì? Hoạt động thanh tra và nguyên tắc hoạt động thanh tra như thế nào? Trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác trong hoạt động thanh tra được quy định như thế nào?

Nhờ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc quản lý, vận hành và khai thác sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Quốc phòng?

Nguyên tắc quản lý, vận hành và khai thác sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Quốc phòng như thế nào? Tên miền, đăng ký, đăng nhập và quản lý tài khoản người dùng trong Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Quốc phòng? Trách nhiệm quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Quốc phòng?

Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với công ty cổ phần có cổ phần, vốn góp chi phối của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có mối quan hệ gì?

Quan hệ giữa Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với công ty cổ phần có cổ phần, vốn góp chi phối của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam? Quyền và nghĩa vụ của các công ty con có cổ phần, vốn góp chi phối của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được quy định như thế nào? Nguyên tắc cử Người đại diện của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Được cấp học bổng chính sách bao nhiêu tiền đối với sinh viên học nội trú thuộc hộ nghèo có hộ khẩu ở đảo?

Sinh viên học nội trú thuộc hộ nghèo có hộ khẩu ở đảo được cấp học bổng chính sách bao nhiêu tiền? Ngoài học bổng chính sách thì sinh viên học nội trú thuộc hộ nghèo có hộ khẩu ở đảo còn nhận được hỗ trợ nào khác không? Nguyên tắc thực hiện chính sách cho sinh viên nội trú thuộc hộ nghèo ở đảo là gì?

Chào Ban biên tập, em mới nhập học ở thành phố. Em có hộ khẩu ở đảo thuộc hộ nghèo. Ban biên tập cho em hỏi, sinh viên học nội trú thuộc hộ nghèo có hộ khẩu ở đảo được cấp học bổng chính sách bao nhiêu tiền? Ngoài học bổng chính sách thì sinh viên học nội trú thuộc hộ nghèo có hộ khẩu ở đảo còn nhận được hỗ trợ nào khác không?

Mong ban biên tập trả lời giúp em, em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh quy định về tổ chức giao dịch như thế nào?

Tổ chức giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh được quy định thế nào? Nguyên tắc khớp lệnh giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là gì? Đơn vị giao dịch và đơn vị yết giá và Biên độ dao động giá tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Nhờ anh chị Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Xử lý cấp cứu phản vệ có nguyên tắc như thế nào?

Nguyên tắc chung khi xử lý cấp cứu phản vệ là gì? Xử trí phản vệ nhẹ được hướng dẫn như thế nào? Phác đồ xử trí cấp cứu phản vệ mức nặng và nguy kịch được quy định như thế nào? Phác đồ sử dụng adrenalin và truyền dịch trong phản vệ như thế nào?

Mong nhận được hồi đáp!

Hỏi đáp pháp luật Đối với hoạt động xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang cần theo nguyên tắc nào?

Nguyên tắc đối với hoạt động xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang như thế nào? Vi phạm quy định về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang bị xử phạt như thế nào?

Hôm qua, tôi có về Đồng Nai tham dự lễ tang của người thân tại công viên nghĩa trang Sala Garden Long Thành nhưng không biết là nguyên tắc đối với hoạt động xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang như thế nào? Vi phạm quy định về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang bị xử phạt như thế nào?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Quy định chung về nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo?

Nguyên tắc quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo được quy định như thế nào? Việc quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo có những hành vi bị nghiêm cấm nào? Quy định chung về quản lý, bảo quản pháo, thuốc pháo như thế nào?

Xin hãy giải đáp giúp tôi những vấn đề trên.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào