Loading...

Người phạm tội

Hỏi đáp pháp luật Có giảm nhẹ hình phạt cho người phạm tội cao tuổi không?

Người phạm tội là người cao tuổi có được giảm nhẹ hình phạt? Phạm tội với người cao tuổi có bị tăng nặng trách nhiệm hình sự không?

Chào anh/chị, em đang tìm hiểu các quy định của bộ luật hình sự về giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, xin hỏi trường hợp người cao tuổi phạm tội thì có được giảm nhẹ hình phạt không? Phạm tội với người cao tuổi có bị tăng nặng trách nhiệm hình sự không?

Nhờ anh/chị tư vấn. Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người phạm tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội mức án cao nhất là bao nhiêu?

Mức án cao nhất đối với người phạm tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi là bao nhiêu? Cướp giật tài sản của người dưới 16 tuổi bị phạt bao nhiêu năm tù?

Em đang tìm hiểu các quy định của Bộ luật hình sự về hình phạt tù, cho em hỏi người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi nếu bị phạt tù thì mức tối đa là bao nhiêu năm ạ?

Hỏi đáp pháp luật Người phạm tội tự nguyện bồi thường thiệt hại nhưng bị từ chối thì có được xem xét làm tình tiết giảm nhẹ hay không?

Người phạm tội tự nguyện bồi thường thiệt hại nhưng bị từ chối thì có được xem xét làm tình tiết giảm nhẹ không? Điều kiện hưởng án treo đối với người phạm tội là gì? Chồng tôi có đánh hàng xóm bị thương tích 12% và bị khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích. Gia đình tôi có đến nhà người này để đưa số tiền bồi thường là 70 triệu nhưng anh A không chịu nhận khoản bồi thường này. Vậy trong trường hợp trên, việc tôi đưa tiền bồi thường cho anh A nhưng anh A không nhận thì có được xem xét là tình tiết giảm nhẹ không? Nếu gia đình bãi nại thì chồng tôi có phải đi tù nữa không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được miễn trách nhiệm hình sự khi không khai báo bạn trai là người phạm tội không?

Có được miễn trách nhiệm hình sự khi không khai báo bạn trai là người phạm tội không? Em tên Duyên, người yêu em tháng trước vừa cướp của 02 thanh niên kia 02 chiếc điện thoại trị giá khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên vì sợ điều tra nên không mang đi bán mà đến 02 hôm trước mới mang đi thì bị bắt được. Em là bạn gái anh ấy nhưng không khai báo thì có phải chịu trách nhiệm hình sự không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào