Người chấp hành án

Người chấp hành án đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được đổi nơi cư trú sang nhà vợ khi đang chấp hành án treo không?
Xin chào ban biên tập, em vừa rồi lỡ dại bị phạt án treo 1 năm, bây giờ đang trong thời gian chấp hành án, vợ em thì đang ở với gia đình ngoại để tiện đưa con đi học, em muốn xin chuyển nơi cư trú sang nhà vợ ở xã bên cạnh trong cùng huyện được không ạ? Nếu được thì phải xin ở đâu? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Quyền của người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định

Người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định có những quyền gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lâm Dung, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hình phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là quyền của người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định có những quyền gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định

Người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định có những nghĩa vụ gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tùng, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hình phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là người chấp hành án phạt cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định có những nghĩa vụ gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của gia đình người chấp hành án cải tạo không giam giữ

Trách nhiệm của gia đình người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành hình phạt cải tạo không giam giữ, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của gia đình người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc lao động, học tập của người chấp hành án cải tạo không giam giữ

Việc lao động, học tập của người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tùng Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành hình phạt cải tạo không giam giữ, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc lao động, học tập của người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào?

Nghĩa vụ của người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Võ Đức, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành hình phạt cải tạo không giam giữ, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nghĩa vụ của người chấp hành án cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào