Nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội

Nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Vận hành máy may công nghiệp được hưởng BHXH chế độ đau ốm đối với nghề nặng nhọc độc hại không?

Vận hành máy may công nghiệp được hưởng BHXH chế độ đau ốm đối với nghề nặng nhọc độc hại không? Tuổi nghỉ hưu đối với người lao động làm nghề vận hành máy may công nghiệp. Tôi là nhân viên tại khu công nghiệp may có nhiệm vụ vận hành máy may công nghiệp tôi muốn hỏi là đối với công việc tôi thì được hưởng bao nhiêu ngày đau ốm? Có được nghỉ hưu sớm hơn những nghề khác không?

Hỏi đáp pháp luật NLĐ nghỉ ốm hưởng BHXH bao nhiêu ngày trong tháng thì không phải đóng BHXH?

NLĐ báo nghỉ ốm có giấy nghỉ hưởng BHXH từ ngày 5/11/2018 đến ngày 8/11/2018. Sau đó báo nghỉ thai sản từ ngày 20/11/2018. Theo quy định về khai báo thu BHXH thì đơn vị phải báo phương án thai sản tháng 12. Tuy nhiên số ngày công thực tế của tháng 11 là 12 ngày (vì đã trừ ra 4 ngày nghỉ bệnh chế độ BHXH từ ngày 5/11 đến ngày 8/11/2018), thấp hơn ½ ngày công của tháng 11. Xin hỏi, công ty tôi có phải đóng BHXH cho NLĐ trong tháng này không?

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ ốm đau hưởng BHXH 2019

Cho mình hỏi 2 trường hợp về chế độ ốm đau, mình cảm ơn!

1. Trường hợp nghỉ bệnh có BHXH thì trừ lương hay trừ phép năm?

2. Nghỉ 1 ngày có BHXH nếu trả lương đầy đủ, không hưởng BHXH có được hoàn lại 1 ngày phép không?

Hỏi đáp pháp luật Danh mục 34 nhóm bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH

Ban biên tập có nhận được email của chị Hồ Hồng Ngọc hỏi về tất cả các bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH và hồ sơ khám phát hiện bệnh nghề nghiệp bao gồm những giấy tờ gì? Vì tính chất công việc của chị có liên quan đến vấn đề này nên chị mong ban biên tập có thể dành chút thời gian hỗ trợ cho chị. (093***)

Hỏi đáp pháp luật Nghỉ bệnh ở nhà điều trị có được hưởng BHXH

Em bị bệnh bứu giáp đa nhân 2 thùy đi khám, có kết quả mổ ở bệnh viện ung bướu và người ta cho nhập viện vào ngày 10/7/2013 cho đến tháng 12 lên tái khám lại rồi mổ vào ngày 16/12/2013 bác sĩ cho nằm viện 3 ngày rồi về nhà ngoại trú và cắt chỉ ở địa phương tới 31/12/2013 lên tái khám và cho ra viện.Trong thời gian mổ thì em xin phép công ty nghỉ 10 ngày để mổ và dưỡng bệnh, khi xuất viện thì em về nộp lại giấy ra viện và giấy tóm tắc bệnh án cho công ty. Nhưng công ty em không đồng ý đòi hỏi phải có giấy xác nhận ở bệnh viện nghỉ trong thời gian 10 ngày đó. Vì khi em xuất viện thì em có hỏi xin giấy xác nhận thời gian nghỉ đó nhưng bệnh viện trả lời không có. Vậy trong trường hợp này thì em có được quyền hưởng lương cơ bản của những ngày ngỉ đó không? Và em cần phải làm những thủ tục gì để được hưởngvà những giấy tờ mà em nộp lại cho công ty đã đủ chưa...Em chân thành cảm ơn và mong các anh chị sớm giải thích thắc mắc giùm em với.

Hỏi đáp pháp luật Nghĩ ốm hưởng BHXH

Cho em hỏi em nghĩ ốm có giấy chứng nhận nghĩ ốm hưởng bhxh của bệnh viện nhưng vào công ty không chịu nhận giấy để làm chế độ cho em vậy bây giờ em muốn tự đi làm để được hưởng chế độ thì có được không ? Và nếu được thì em cần làm thủ tục gì ?

Hỏi đáp pháp luật Giấy nghỉ ốm hưởng BHXH

khi đi khám bệnh ở bệnh viện, bệnh viện có cho em "giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội", nhưng giấy đó bệnh viện không đóng dấu tròn đỏ mà chỉ đóng dấu vuông và có chữ ký của bác sĩ thôi.Như vậy giấy hưởng bảo hiểm đó có đúng quy định ko ạ

Hỏi đáp pháp luật Chế độ nghỉ thai sản hưởng BHXH theo Luật mới 1/5/2013.

Em xin chào Luật sư! Luật sư cho em hỏi: em đang mang thai song sinh, ngày dự sinh theo Bác sỹ tính 8/2/2013 nhưng có thể sinh sớm vào cuối tháng 1/2013. Em có được nghỉ hưởng BHXH 6 tháng + 1 tháng cho bé sinh đôi nữa không? Em nghe nói nghỉ thai sản chỉ được tổng cộng là 6 tháng cho tất cả các trường hợp như: lao động độc hại, lao động không nặng nhọc độc hại, sinh đôi, sinh một là như nhau hết phải không ạ?  

Hỏi đáp pháp luật Hỏi về chế độ nghỉ việc được hưởng BHXH

Tôi có một anh trai, làm việc tại một công ty cao su, thời gian đóng BHXH chưa được 15 năm, nay vì sức khỏe nên xin nghỉ việc và được cty cao su đồng ý, vậy việc hưởng chế độ xã hội như thế nào là đúng: 1/ BHXH: Tự nguyện đóng cho đến lúc đúng tuổi về hưu, và có được thanh toán tiền một lần không? nếu được thanh toán thì cơ quan nào thanh toán? 2/ Chỉ được bảo lưu BHXH chứ không được thanh toán một lần.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào