Loading...

Ngân sách nhà nước

Hỏi đáp pháp luật Cách thức thực hiện thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước như thế nào? 
Cách thức thực hiện thủ tục hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước như thế nào? Trình tự thực hiện hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước bằng tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước như thế nào? Thực hiện hoàn trả qua tài khoản của người được hoàn trả theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước? Thành phần hồ sơ hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước gồm những gì?
Hỏi đáp pháp luật Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được bổ sung và điều chỉnh như thế nào?
Bổ sung và điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025? Giao Chính phủ có trách nhiệm gì trong dự toán ngân sách nhà nước năm 2023? Giám sát và kiểm toán việc thực hiện dự toán ngân sách nhà nước như thế nào? Mong được tư vấn theo quy định mới nhất của luật.
Hỏi đáp pháp luật Xử lý các khoản chi ngân sách nhà nước không đúng quy định sau khi phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước như thế nào?
Tại đơn vị của tôi sau khi duyệt quyết toán ngân sách nhà nước đã được phê chuẩn thì mới phát hiện ra đơn vị thực hiện chi sai các khoản chi ngân sách nhà nước. Cho tôi xin được hỏi là các khoản này được xử lý như thế nào và năm quyết toán là năm xử lý hay sau năm xử lý? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Đối với Đề án Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030, nguồn kinh phí thực hiện được quy định như thế nào?

Nguồn kinh phí thực hiện đề án Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030 như thế nào? Việc tổ chức thực hiện của các cơ quan trung ương trong đề án Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030 như thế nào? Việc tổ chức thực hiện của cơ quan địa phương trong đề án Phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022-2030 như thế nào?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã nhiệt tình hỗ trợ.

 

Hỏi đáp pháp luật Tự nguyện đóng góp tiền để xây dựng nhà văn hóa thôn thì có đưa vào ngân sách nhà nước ở xã không?
Tự nguyện đóng góp tiền để xây dựng nhà văn hóa thôn thì có đưa vào ngân sách ở xã không? Các hoạt động tài chính khác của xã được quy định như thế nào? Tài chính các hoạt động sự nghiệp của xã được quy định như thế nào? Chào anh/chị, cho em hỏi em nơi em sống có ý định đóng góp một khoản để xây dựng nhà văn hóa thôn, anh chị cho tôi hỏi những khoản đóng góp này có đưa vào ngân sách nhà nước ở xã hay không?
Hỏi đáp pháp luật Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có phải gửi báo cáo tiến độ học tập sau mỗi học kỳ?

Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có phải gửi báo cáo tiến độ học tập sau mỗi học kỳ không? Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có được nghỉ hè không?

Chào ban biên tập, em được nhà nước cử ra nước ngoài du học bằng ngân sách, em nghe một số anh/chị đi trước nói cứ sau mỗi học kỳ phải gửi báo cáo tiến độ học tập về Việt Nam thì không biết chuyện này có phải bắt buộc không hay là chỉ áp dụng đối với một số người thôi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước được tự do chuyển trường học không?

Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có được tự do chuyển trường học không? Phải làm sao để xin chuyển trường đối với du học sinh học bổng ngân sách nhà nước?

Chào ban biên tập, em được đi du học từ học bổng ngân sách nhà nước ở Úc, giờ gia đình em mới chuyển qua Đức ở, em muốn tự nộp hồ sơ qua trường ở Đức học cho gần nhà được không hay phải xin phép cơ quan nhà nước nơi cấp học bổng cho em đi du học mới được? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị có phân bổ, quản lý, thanh quyết toán nguồn vốn ngân sách nhà nước như thế nào?

Phân bổ, quản lý, thanh quyết toán nguồn vốn ngân sách nhà nước trong hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị như thế nào? Hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị được tổ chức triển khai thực hiện như thế nào?

Xin hãy giải đáp vấn đề trên giúp tôi theo quy định mới nhất của luật.

Hỏi đáp pháp luật Tài sản công hình thành từ nguồn vốn ngân sách nhà nước trong khu công nghiệp được quản lý và sử dụng như thế nào?

Quản lý sử dụng tài sản công hình thành từ nguồn vốn ngân sách nhà nước trong khu công nghiệp như thế nào? Việc phát triển nhà ở, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp được quy định như thế nào?

Tôi cần tìm hiểu quy định của pháp luật về vấn đề trên, nhờ anh/chị tư vấn theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Công tác nghiệm thu và bàn giao của dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước như thế nào?

Các hoạt động cơ bản trong công tác nghiệm thu, bàn giao dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước? Sản phẩm hoặc hạng mục công việc của dự án được nghiệm thu, bàn giao để đưa vào sử dụng? Mong được hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Săn học bổng ngân sách nhà nước cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Săn học bổng ngân sách nhà nước cần chuẩn bị hồ sơ ra sao? Tiêu chuẩn của Công dân đi du học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước như thế nào? 

Chào ban biên tập, tôi hiện đang là viên chức đang dạy tại một trường cấp 3 trực thuộc đại học, hiện nay cơ quan chủ quản đang có một số suất đi du học nước ngoài về chuyên môn từ ngân sách nhà nước, tôi muốn đăng ký đi thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cần tiêu chuẩn gì mới có thể đi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước phải thực hiện đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài không?

Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có phải thực hiện đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài không? Quyền của du học sinh học bổng ngân sách nhà nước bao gồm gì?

Chào ban biên tập, tôi là viên chức nhà nước được nhà nước cấp học bổng du học nước ngoài, tôi nghe nói đối với du học sinh khi đi du học phải thực hiện đăng ký công dân Việt Nam ở nước ngoài thì du học sinh học bổng ngân sách nhà nước đã thực hiện các kê khai trong hồ sơ trước khi đi rồi có cần phải đăng ký công dân ở nước ngoài nữa không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước được chuyển nước đến học không?

Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước có được chuyển nước đến học không? Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước thực hiện chuyển nước đến học như thế nào? 

Chào ban biên tập, tối là công chứng làm việc trong cơ quan nhà nước được cử đi du học ở Mỹ 2 năm, tới bây giờ đã du học được 6 tháng rồi nhưng tôi muốn chuyển nơi học sang Canada thì có được không? Cần phải thực hiện thủ tục như thế nào mới được chuyển? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Lập kế hoạch tài chính vốn viện trợ không hoàn lại thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước là thế nào?

Lập kế hoạch tài chính vốn viện trợ không hoàn lại thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước là như thế nào? Kiểm soát chi, giải ngân, hạch toán và ghi thu ghi chi vốn viện trợ không hoàn lại bằng tiền? Xin được hỏi những vấn đề trên trong nội dung quản lý và sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại.

Hỏi đáp pháp luật Phạm vi và đối tượng áp dụng trong nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước 2022?

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng trong nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022? Tổ chức thực hiện nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước năm 2022? Tôi có nhu cầu muốn biết, xin được giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào