Loading...

Mua lại cổ phần

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức tín dụng mua lại cổ phần làm giảm vốn điều lệ mà chưa có sự chấp thuận của Ngân hàng nhà nước bị phạt bao nhiêu?

Chào tổ tư vấn pháp lý, em có nội dung thắc mắc như sau: Trường hợp tổ chức tín dụng mua lại cổ phần của cổ đông thuộc tổ chức tín dụng mà làm giảm vốn điều lệ của tổ chức tín dụng nhưng không có sự đồng ý hay chấp thuận của Ngân hàng nhà nước thì bị xử phạt hành chính như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ai sẽ được nhận cổ tức từ công ty?

Tôi đang cố một vấn đề bất cập chưa biết giải quyết như thế nào cần được tư vấn ạ. Cụ thể là công ty tôi có tổ chức chi trả cổ tức cho cổ đông công ty. Tuy nhiên, trong thời gian giữa thời điểm kết thúc lập danh sách cổ đông và thời điểm trả cổ tức thì có cổ đông chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Vậy tờ thời điểm trả cổ tức thì công ty phải trả cổ tức tương ứng với số cổ phần này cho ai?

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc mua lại cổ phần làm giảm vốn điều lệ của ngân hàng thương mại cổ phần

Hồ sơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc mua lại cổ phần làm giảm vốn điều lệ của ngân hàng thương mại cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Long, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ đề nghị Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc mua lại cổ phần làm giảm vốn điều lệ của ngân hàng thương mại cổ phần được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (long***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cổ đông không được rút vốn khỏi công ty dưới bất kỳ hình thức nào, trừ trường hợp được công ty hoặc người khác mua lại cổ phần

Bà Nguyễn Thị Hương (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) có chồng công tác tại Công ty Dệt May Huế thuộc Tập Đoàn Dệt May Việt Nam. Năm 2005, công ty tiến hành cổ phần hóa và bán cổ phiếu, chồng bà Hương được mua 340 cổ phiếu ưu đãi. Nay, chồng bà đã về hưu và có nguyện vọng xin nhận lại số tiền cổ phiếu. Bà Hương hỏi chồng bà có thể rút vốn khỏi công ty được không?

Hỏi đáp pháp luật Hoàn trả vốn góp cho cổ đông và mua lại cổ phần của cổ đông ở công ty cổ phần.

Chào Luật sư! Luật sư cho em xin hỏi: Việc "hoàn trả vốn góp cho cổ đông" và việc "mua lại cổ phần của cổ đông" có giống nhau không? Nếu giống nhau, thì tại sao ở điểm a khoản 5 điều 111 và khoản 3 điều 130 trong Luật DN 2014 lại không liên quan nhau? Nếu khác nhau, thì DN có được quyền mua lại cổ phần của cổ đông nếu chưa hoạt động quá 2 năm không?

Hỏi đáp pháp luật Chia cổ tức sau khi quyết toán thuế

Năm 2010 công ty tôi lãi và khi trừ các khoản hết thì chia được cổ tức là 70triệu Nhưng khi quyết toán thuế thi công ty phải đóng thuế TNDN la 150tr và thuế GTGT là 50tr. Vậy mình không phải chi cổ tức nữa phải không ? và mình nên giải thích như thế nào để các cổ đông hiểu. Câu 2 : Công ty có dịch vụ hút hầm vệ sinh cho các hộ cá nhân, tổ chức kinh doanh ghi thuế GTGT là 10 %. Nhưng qua thuế thanh tra thị dịch vụ này không chịu thuế. Theo TT 129/2008/TT - BTC thì dịch vụ dùng cho vệ sinh công cộng mới không chịu thuế. Vậy công ty tôi nên áp dung thế suất nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào