Loading...

Miễn học phí

Hỏi đáp pháp luật Trẻ em ở đảo có được miễn học phí khi học mầm non không?
Học mầm non ở hải đảo có được miễn học phí không? Trẻ em học ở hải đảo có được hỗ trợ chi phí học tập không? Chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập đối với trẻ học tại các cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào? Chào anh chị Luật sư, gia đình em là người dân sống ở hải đảo, gia đình em có con nhỏ sắp đến tuổi học mầm non. Vì điều kiện nhà em khó khăn nên không đảm bảo học phí cho con em. Anh chị luật sư cho em hỏi, trường hợp em sinh sống ở hải đảo thì con em học mầm non ở hải đảo có được miễn học phí không?
Hỏi đáp pháp luật Có được hỗ trợ học phí tham gia đào tạo nghề nghiệp với người chấp hành xong hình phạt tù hay không?

Người chấp hành xong hình phạt tù tham gia đào tạo nghề nghiệp có được hỗ trợ học phí không? Người chấp hành xong hình phạt tù có được tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội của địa phương không?

Bạn tôi 2 năm trước do lỡ có hành vi ăn trộm cắp vặt ở trong xóm nên bị người dân tố cáo và bị cơ quan công an bắt giữ và thi hành án phạt tù là 02 năm. Bây giờ sắp tới ngày ra tù mà bạn tôi muốn học trung cấp nghề để có nghề nghiệp hoàn lương thì có được hỗ trợ học phí hay không? Người chấp hành xong hình phạt tù có được tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội của địa phương không?

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có thu học phí khi học nghề không?

Học nghề có được thu học phí không? Học nghề có cần phải ký kết hợp đồng?

Chào Luật sư, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Tiệm nail gần nhà em có tuyển người vào để học nghề và sau khi học nghề xong sẽ nhận vào làm luôn ạ. Em có đến để xin học nghề thì chị chủ có nói thời gian học là 2 tháng và mỗi tháng học phí là 2 triệu. Em chưa nhận lời ngay tại em thắc mắc là học thì có thu học phí luôn ạ?

Rất mong Luật sư giải đáp vấn đề này giúp em, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Con của quân nhân xuất ngũ có được miễn học phí hay không?

Học sinh THPT có cha là quân nhân (cấp bậc binh nhất) sinh năm 1970 tham gia quân ngũ ngày 15/9/1993, trong quá trình luyện tập tại lữ đoàn pháo binh thì bị tai nạn (ngày 20/1/1995) nhưng không có quyết định hưởng trợ cấp tai nạn lao động mà chỉ có thẻ hội viên hội Cựu chiến binh thì có được xem xét để hưởng chế độ miễn học phí không? Đã xuất ngũ năm 1995.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào