Loading...

Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân có cần phải đăng ký hành nghề không?

Có cần phải đăng ký hành nghề khi là luật sư hành nghề với tư cách cá nhân? Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân không đăng ký hành nghề thì bị xử phạt như nào?

Chào Ban biên tập, em có thắc mắc cần được giải đáp ạ. Em đang là sinh viên Luật năm nhất của Đại học K. Định hướng trong tương lai của em là sẽ làm luật sư, theo như em tìm hiểu thì luật sư được hành nghề dưới 2 hình thức là hành nghề với tư cách cá nhân và hành nghề trong tổ chức hành nghề luật sư. Nếu luật sư hành nghề trong tổ chức hành nghề luật sư thì không cần phải đăng ký hành nghề rồi vậy luật sư hành nghề với tư cách cá nhân thì sao ạ? Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp em.

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân có bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp không?

Tôi đang tìm hiểu về hoạt động của Luật sư, được biết luật sư có thể hành nghề tại tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân. Trường hợp Luật sư hành nghề tại tổ chức hành nghề luật sư thì sẽ được tổ chức đó mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Vậy, cho hỏi trường hợp hành nghề với tư cách cá nhân thì có bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp không? Nhờ hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân có phải tự mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Em đang học lớp đào tạo nghề luật sư để làm luật sư, dự tính em sẽ hành nghề với tư cách cá nhân, làm theo hợp đồng lao động cho các doanh nghiệp. Được biết Luật sư hành nghề thì phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Vậy cho hỏi, tôi làm theo hợp đồng lao động cho doanh nghiệp thì tôi phải có trách nhiệm mua bảo hiểm hay doanh nghiệp có trách nhiệm mua? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân được cung cấp dịch vụ pháp lý cho đối tượng nào?

Tôi được biết Luật sư có thể hành nghề tại tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân. Tôi có thắc mắc là Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân là hành nghề thế nào? Được tư pháp lý tự do cho bất kỳ đối tượng nào đúng không? Có phải đăng ký gì không? Nhờ hỗ trợ, cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân được quy định như thế nào?

Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thắng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến về luật sư và hành nghề luật sư tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, luật sư hành nghề với tư cách cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hữu Thắng (huuthang*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân là gì?

Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Nguyễn Phương Uyên, hiện nay tôi đang làm việc tại Quận 10, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến hoạt động hành nghề của Luật sư. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.   

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào