Loading...

Liên doanh

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm Liên doanh giữa các doanh nghiệp theo Luật Cạnh tranh 2004

Xin cho hỏi hình thức "Liên doanh giữa các doanh nghiệp" được pháp luật hiện hành giải thích như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều và chúc các thành viên trong ban tư vấn pháp luật của công ty thật nhiều sức khỏe và thành đạt!

Tuấn Anh (tuananh****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm Liên doanh giữa các doanh nghiệp theo Luật Cạnh tranh 2018

Tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật mới nhất hiện nay thì khái niệm liên doanh giữa các doanh nghiệp được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Liên doanh giữa các doanh nghiệp là gì?

Xin chào, tôi là Ngọc Lâm. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật Cạnh tranh mới quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì khái niệm liên doanh giữa các doanh nghiệp được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng liên doanh, tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng liên doanh, tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Hải. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực các tổ chức tín dụng. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng liên doanh, tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức phí thẩm định cấp giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất phim với tổ chức, cá nhân nước ngoài

Mức phí thẩm định cấp giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất phim với tổ chức, cá nhân nước ngoài là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về phí và lệ phí trong lĩnh vực điện ảnh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phí thẩm định cấp giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất phim với tổ chức, cá nhân nước ngoài là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Ai có quyền phê duyệt đề án sử dụng tài sản tại đơn vị sự nghiệp vào mục đích liên doanh, liên kết?

Thẩm quyền phê duyệt đề án sử dụng tài sản tại đơn vị sự nghiệp vào mục đích liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tiến Dụng. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài sản tại cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền phê duyệt đề án sử dụng tài sản tại đơn vị sự nghiệp vào mục đích liên doanh, liên kết được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Tiến Dụng (tiendung*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích liên doanh, liên kết

Sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Anh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản công. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu khi sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết

Yêu cầu khi sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Phương, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản công. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Yêu cầu khi sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

Hỏi đáp pháp luật Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết

Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản công. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Đề án sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

Hỏi đáp pháp luật Chuyển nhượng giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chuyển nhượng giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em tên là Duy Trần. Hiện em đang là sinh viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Ban biên tập cho em hỏi: Chuyển nhượng giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (0912***)

Hỏi đáp pháp luật Sửa chữa, tẩy xóa làm thay đổi nội dung giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim sẽ bị xử phạt như thế nào?

Sửa chữa, tẩy xóa làm thay đổi nội dung giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Thiện, tôi đang làm việc tại một công ty truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội. Công ty chúng tôi có hợp tác sản xuất phim ngắn với đơn vị sản xuất ở nước ngoài và đã được cấp giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất, cung cấp dịch vụ sản xuất phim. Tuy nhiên, thông tin trên giấy phép bị sai một vài chỗ và thành viên công ty tôi đã xóa và sửa bằng tay. Theo tôi được biết, hành vi này nếu như phát hiện thì sẽ bị xử phạt nhưng tôi không biết mức xử phạt là bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về mức xử phạt hành vi này? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (09036***)

Hỏi đáp pháp luật Cung cấp dịch vụ sản xuất phim hoặc hợp tác, liên doanh sản xuất phim mà không có giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cung cấp dịch vụ sản xuất phim hoặc hợp tác, liên doanh sản xuất phim mà không có giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em tên là Hoàng Anh. Hiện em đang là sinh viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Ban biên tập cho em hỏi: Cung cấp dịch vụ sản xuất phim hoặc hợp tác, liên doanh sản xuất phim mà không có giấy phép thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (hoanganh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về mức tiền phạt đối với hành vi liên doanh giữa các doanh nghiệp bị cấm

Mức tiền phạt đối với hành vi liên doanh giữa các doanh nghiệp bị cấm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Chí Đại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức tiền phạt đối với hành vi liên doanh giữa các doanh nghiệp bị cấm được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. 

Nguyễn Chí Đại (chidai*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc chấp thuận chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cho thuê tài chính liên doanh

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc chấp thuận chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cho thuê tài chính liên doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Bích Phương, hiện tôi đang sinh sống tại TPHCM. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cho thuê tài chính liên doanh, Ban biên tập cho tôi hỏi việc chấp thuận chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cho thuê tài chính liên doanh được đơn giản hóa thủ tục hành chính như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0933***)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt vi phạm về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cho thuê, liên doanh, liên kết

Xử phạt như thế nào về hành vi vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cho thuê, liên doanh, liên kết? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Linh Mai. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực quản lý tài sản của Nhà nước. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Xử phạt như thế nào về hành vi vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cho thuê, liên doanh, liên kết? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (mai***gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hành vi vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích liên doanh là gì?

Hành vi vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích liên doanh là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh Quang, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực tài chính. Tôi đang tìm kiếm một số nội dung pháp lý trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Hành vi vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước vào mục đích liên doanh là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt tiền doanh nghiệp xây dựng khu kinh tế liên doanh với nước ngoài trong khu vực biên giới không thông báo đồn biên phòng

Mức phạt tiền doanh nghiệp xây dựng khu kinh tế liên doanh với nước ngoài trong khu vực biên giới mà không thông báo đồn biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Huấn. Công ty tôi có liên doanh với một số đối tác nước ngoài đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam xây dựng một khu kinh tế tại khu vực biên giới. Do cần giải quyết nhiều việc nên công ty tôi chưa thông báo cho đồn biên phòng tại khu vực này. Bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi xây dựng khu kinh tế liên doanh với nước ngoài trong khu vực biên giới mà không thông báo đồn biên phòng. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Huấn (vanhuan*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào