Loading...

Kỷ luật

Hỏi đáp pháp luật Có bị buộc thôi học nếu sinh viên cao đẳng vi phạm kỷ luật lần đầu không?

Sinh viên cao đẳng vi phạm kỷ luật lần đầu có thể bị buộc thôi học hay không? Trình tự, thủ tục và hồ sơ xét kỷ luật học sinh, sinh viên cao đẳng như thế nào?

Chào anh/chị, em là sinh hệ viên cao đẳng, vừa rồi em có vi phạm kỷ luật trường, em muốn hỏi là liệu em có bị buộc thôi học nếu chỉ mới vi phạm lần đầu hay không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Bao lâu được chấm dứt hiệu lực quyết định kỷ luật đối với sinh viên cao đẳng bị kỷ luật?

Sinh viên cao đẳng bị kỷ luật thì bao lâu được chấm dứt hiệu lực quyết định kỷ luật? Trình tự, thủ tục và hồ sơ xét kỷ luật học sinh, sinh viên?

Chào anh/chị, em là sinh viên hệ cao đẳng ạ, vừa rồi em bị kỷ luật hình thức là cảnh cáo ạ, vậy không biết sau bao lâu thì em được chấm dứt hiệu lực quyết định kỷ luật ạ?

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật cách chức đối với người có thẩm quyền giải quyết tố cáo trong những trường hợp nào?

Người có thẩm quyền giải quyết tố cáo bị xử lý kỷ luật cách chức trong những trường hợp nào? Viên chức tố cáo không đúng sự thật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Xử lý thông tin có nội dung tố cáo và tố cáo do cơ quan báo chí chuyển đến thực hiện sao?

Xin chào ban biên tập, đơn vị tôi có một cá nhân là người có thẩm quyền giải quyết tố cáo vụ việc, người này cứ bao che cho người bị tố cáo gây ảnh hưởng nghiêm trọng, bây giờ cơ quan bên trên đang kiểm tra lại thì không biết người này có bị cách chức không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật mức nào đối với người xác minh nội dung khiếu nại cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh?

Người xác minh nội dung khiếu nại cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh sẽ bị xử lý kỷ luật mức nào? Hình thức kỷ luật khiển trách áp dụng với người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại trong trường hợp nào?

Xin chào ban biên tập, cơ quan tôi có một cá nhân làm công việc xác minh nội dung khiếu nại của người khiếu nại, người này có hành vi cố ý báo cáo sai lệch kết quả xác minh thì khi đưa ra kỷ luật sẽ bị áp dụng kỷ luật ở mức nào? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có buộc thôi việc viên chức nghiện ma túy hay không?

Viên chức nghiện ma túy có bị buộc thôi việc hay không? Trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức như thế nào? Các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật viên chức nghiện ma túy? Các trường hợp viên chức nghiện ma túy được miễn trách nhiệm kỷ luật?

Cơ quan của tôi có viên chức bị công an phát hiện sử dụng ma túy trong quán bar. Qua điều tra thì viên chức này khai đã nghiện ma túy từ hơn 1 năm nay. Vậy thì cơ quan của tôi có được kỷ luật buộc thôi việc viên chức này hay không?

Hỏi đáp pháp luật Độ tuổi của phạm nhân có xem là tình tiết giảm nhẹ hình thức kỷ luật không?

Độ tuổi của phạm nhân được xem là tình tiết giảm nhẹ hình thức kỷ luật không? Những tình tiết tăng nặng hình thức thức kỷ luật đối với phạm nhân?

Xin chào ban biên tập, con trai tôi năm nay 17 tuổi, vì phạm tội nên bị bắt vào trại giam, vừa rồi trong trại có người khích nên cháu có tham gia đánh nhau, bây giờ bị trại giam kỷ luật, giờ tuổi còn nhỏ vậy có thể xin giảm nhẹ hình thức không? Tôi sợ cháu bị kỷ luật nặng quá sẽ không được ra tù sớm. Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào