Kỷ luật tổ chức Đảng

Kỷ luật tổ chức Đảng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hình thức kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm các quy định về quốc phòng, an ninh, đối ngoại

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về từ một bạn có mail Tung_huynh***@gmail.com với nội dung:

Các anh/chị Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi hình thức kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm các quy định về quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Đảng vi phạm các quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán bị xử lý như thế nào?

Tôi tên Trần văn Nhanh là một Đảng viên hiện sinh hoạt hoạt tại chi bộ của phường nơi tôi sinh sống. Vừa qua, tôi có nhu cầu tìm hiểu quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Tổ chức Đảng vi phạm các quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Đảng vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của Đảng, Nhà nước bị xử lý như thế nào?

Tôi tên Trần Hưng là một Đảng viên hiện sinh hoạt hoạt tại chi bộ của phường nơi tôi sinh sống. Vừa qua, tôi có nhu cầu tìm hiểu quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Tổ chức Đảng vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của Đảng, Nhà nước bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Đảng vi phạm các quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo bị xử lý như thế nào?

Vừa qua, tôi có nhu cầu tìm hiểu quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Tổ chức Đảng vi phạm các quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này?

Minh Hoàng - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Hình thức xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm chỉ thị, quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về một bạn có mail: mor***@gmail.com với nội dung:

Tổ chức Đảng vi phạm trong việc ban hành, tổ chức thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước thì có những hình thức xử lý kỷ luật nào? Văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt tổ chức Đảng vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của Đảng, Nhà nước

Chào các anh/chị, em tên Khắc Long sinh sống và làm việc tại Bình Định. Hiện em đang có nhu cầu tìm hiểu về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên có vài vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các anh/chị hỗ trợ, cụ thể: tổ chức Đảng vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của Đảng, Nhà nước thì bị xử phạt ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

(Mai Nga - Hà Tĩnh)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt tổ chức Đảng vi phạm các quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán

Chào các anh/chị, em tên Minh Long sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Hiện em đang có nhu cầu tìm hiểu về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên có vài vấn đề chưa được rõ lắm, nhờ các anh/chị hỗ trợ, cụ thể: tổ chức Đảng vi phạm các quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán thì bị xử phạt ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi.

(Huỳnh Thành - Hà Tĩnh)

Hỏi đáp pháp luật Những tình tiết giảm nhẹ mức kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm

Xin chào, tôi tên Hoàng Lan sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Bản thân tôi đã được bước chân vào hàng ngũ Đảng viên, đó là một điều vinh hạnh với chính bản thân tôi. Tôi hiện có tìm hiểu một số vấn đề xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên vẫn chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: đối với tổ chức Đảng vi phạm thì có những tình tiết nào để giảm nhẹ mức kỷ luật? Hỗ trợ giúp tôi căn cứ pháp lý luôn nhé. Cảm ơn các bạn.

Hỏi đáp pháp luật Những tình tiết tăng nặng mức kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm

Xin chào, tôi tên Bình Nguyễn sinh sống và làm việc tại Quận 2, Tp. HCM. Bản thân tôi đã được bước chân vào hàng ngũ Đảng viên, đó là một điều vinh hạnh với chính bản thân tôi. Tôi hiện có tìm hiểu một số vấn đề xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên vẫn chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: đối với tổ chức Đảng vi phạm thì có những tình tiết nào sẽ làm tăng nặng mức kỷ luật? Hỗ trợ giúp tôi căn cứ pháp lý luôn nhé. Cảm ơn các bạn.

Bình Nguyễn (***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Những trường hợp nào thì tổ chức Đảng vi phạm sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo khi vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng?

Hiện tôi đang có một số vấn đề viếc việc xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên vẫn chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Những trường hợp nào thì tổ chức Đảng vi phạm sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo khi vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn.

Ngọc Nguyễn (***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kỷ luật bằng hình thức giải tán đối với tổ chức Đảng vi phạm như thế nào về chủ trương, đường lối của Đảng?

Hiện tôi đang có một số vấn đề viếc việc xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm, tuy nhiên vẫn chưa được rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Kỷ luật bằng hình thức giải tán đối với tổ chức Đảng vi phạm như thế nào về chủ trương, đường lối của Đảng? Văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này?

Tuấn Hưng (***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hình thức xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm về quan điểm chính trị, chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng

Ban biên tập có nhận được câu hỏi gửi về một bạn có mail: nob***@gmail.com với nội dung:

Tổ chức Đảng vi phạm về quan điểm chính trị, chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng thì có những hình thức xử lý kỷ luật nào? Văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này?

Hỏi đáp pháp luật Đảng bộ, chi bộ bị giải thể trong trường hợp nào?

Tôi có tham gia vào sinh hoạt chi bộ của phường nơi tôi sinh sống, vừa qua tôi có nghe nói chi bộ sắp giải thể do không còn phù hợp về mặt tổ chức, tôi không rõ như vậy có đúng không? Hay cụ thể hơn: Đảng bộ, chi bộ bị giải thể trong trường hợp nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

Kim Hồng - Tp. HCM

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào