Loading...

Kỷ luật Đảng

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên có bị khai trừ ra khỏi Đảng khi vay tiền của người khác mà không trả không?
Đảng viên vay tiền của người khác không trả có bị khai trừ ra khỏi Đảng không? Đảng viên vay tiền của người khác không trả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Xử lý kỷ luật Đảng viên có nguyên tắc như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Anh M vay tiền của tôi nhưng mãi không trả, anh ta lấy lý do là khó khăn làm ăn không ra nên chưa trả được. Anh M là Đảng viên thì cho tôi hỏi anh ta có bị khai trừ khỏi Đảng khi vay tiền mà không trả không? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Câu hỏi của anh Đạt (Lâm Đồng)
Hỏi đáp pháp luật Có cần phải xin phép cơ quan quản lý khi Đảng viên ra nước ngoài không?
Đảng viên ra nước ngoài có cần phải xin phép cơ quan quản lý không? Thời hiệu kỷ luật Đảng viên vi phạm ra nước ngoài không xin phép cơ quan quản lý là bao lâu? Các tình tiết giảm nhẹ mức kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm là gì? Sắp tới tôi có kế hoạch đi du lịch nước ngoài với gia đình. Luật sư cho tôi hỏi, Đảng viên ra nước ngoài có cần phải xin phép cơ quản quản lý không? Câu hỏi của anh Hưng (Lào Cai)
Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra, kỷ luật, giám sát đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, 'tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
Kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” như thế nào? Vai trò của nhân dân và MTTQ, các đoàn thể CT-XH ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiển "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Mong nhận được hỗ trợ!
Hỏi đáp pháp luật Có bị kỷ luật về Đảng do mang thai con thứ ba do ngoài ý muốn không?
Mang thai con thứ 3 do ngoài ý muốn có bị kỷ luật Đảng không? Hình thức kỷ luật Đảng viên vi phạm về dân số như thế nào? Cá nhân vi phạm chính sách dân số có được kết nạp vào Đảng không? Chào anh chị Luật sư, vợ chồng tôi đã có 2 con, hiện nay tôi đang mang thai con thứ ba do ngoài ý muốn. Chồng tôi là Đảng viên đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã. Anh chị cho tôi hỏi, nếu tôi sinh con thứ 3 như vậy thì chồng tôi có bị kỷ luật không? Các hình thức kỷ luật nếu vi phạm là gì?
Hỏi đáp pháp luật Có bị kỷ luật đảng nếu ép con ly hôn hay không?
Đảng viên ép con phải ly hôn thì có bị kỷ luật hay không? Cưỡng ép ly hôn có vi phạm pháp luật hay không? Chào anh/chị, em và chồng kết hôn đã lâu mà không có con, mẹ chồng em cứ nói là do em không sinh con được cho nên luôn cưỡng ép hai vợ chồng em phải ly hôn. Mẹ chồng em là Đảng viên, như vậy, mẹ chồng em có bị kỷ luật Đảng nếu ép chúng em ly hôn hay không?
Hỏi đáp pháp luật Có thai ngoài ý muốn có bị kỷ luật Đảng hay không?

Nhờ luật sư tư vấn giúp em với ạ. Em là đảng viên, chồng em cũng là đảng viên có chức vụ. Đầu tháng 10 em có đi đặt vòng tránh thai tại bệnh viện huyện nhưng cuối tháng phải đi lấy ra vì bị rong kinh kéo dài (bác sĩ đã xác nhận cho em). Đến tháng 3 em có bầu ngoài ý muốn. Cho em hỏi trong trường hợp này em sinh con thứ 3 thì vợ chồng em có bị kỷ luật không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào