Loading...

Kiểm tra giám sát hải quan

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra, giám sát hải quan đối với tài sản di chuyển

Tôi có một số thắc mắc về hoạt động Hải quan và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc kiểm tra, giám sát hải quan đối với tài sản di chuyển được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy trình dừng đưa hàng qua khu vực giám sát hải quan

Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Nguyên tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trong năm tôi có một vài lần về thăm nhà, mỗi lần về thăm tôi thường mang một ít hàng hóa qua dùng và làm quà biếu, tìm hiểu quy định về thông quan. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Quy trình dừng đưa hàng qua khu vực giám sát hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra, giám sát hải quan, xử lý hàng hóa tồn đọng được lưu giữ tại khu vực cảng, kho, bãi thuộc địa bàn hoạt động hải quan

Xin chào các bạn. Tôi là Đình Phong. Tôi có câu hỏi sau đây cần các bạn trả lời giúp. Vui lòng chỉ giúp tôi quy định liên quan đến việc kiểm kiểm tra, giám sát hải quan, xử lý hàng hóa tồn đọng được lưu giữ tại khu vực cảng, kho, bãi thuộc địa bàn hoạt động hải quan hiện hành?

Hỏi đáp pháp luật Thời Điểm xác nhận hàng qua khu vực giám sát hải quan

Chào Ban biên tập, tôi đang tìm hiểu một số quy định của pháp luật về việc giám sát chất lượng hàng hóa cơ quan hải quan. Tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Thời Điểm xác nhận hàng qua khu vực giám sát hải quan là khi nào?

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra kho hàng không

Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra kho hàng không được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thanh Tâm - Cần Thơ

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra kho hàng không

Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Tôi nghe nói đã có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu đưa vào, lưu giữ, đưa ra kho hàng không được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Anh - Đà Nẵng

Hỏi đáp pháp luật Những đối tượng nào chịu sự giám sát hải quan?

Những đối tượng nào chịu sự giám sát hải quan? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc,làm việc tại Tp Bình Phước, tôi được biết gần đâyChính phủ mới có quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những đối tượng nào chịu sự giám sát hải quan? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh

Giám sát hải quan đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Trường, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là giám sát hải quan đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh

Giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Khắc Bình, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (binh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kiểm tra, giám sát hải quan đối với phương tiện vận tải của cá nhân, tổ chức qua lại khu vực biên giới

Kiểm tra, giám sát hải quan đối với phương tiện vận tải của cá nhân, tổ chức qua lại khu vực biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Tuấn, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc kiểm tra, giám sát hải quan đối với phương tiện vận tải của cá nhân, tổ chức qua lại khu vực biên giới được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tuan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan

Quy định về vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hồng Thái, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi những quy định về việc vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0903***)

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng quản lý rủi ro trong giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh

Áp dụng quản lý rủi ro trong giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Bình, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc áp dụng quản lý rủi ro trong giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (binh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thành lập địa điểm kiểm tra giám sát hải quan tập trung đối với hàng hóa chuyển phát nhanh

Điều kiện thành lập địa điểm kiểm tra giám sát hải quan tập trung đối với hàng hóa chuyển phát nhanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phạm Đức Minh. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, muốn thành lập địa điểm kiểm tra giám sát hải quan tập trung đối với hàng hóa chuyển phát nhanh thì phải đáp ứng các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phạm Đức Minh (minh*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào