Loading...

Khấu trừ tiền lương

Hỏi đáp pháp luật Đúng hay sai khi người lao động phải khấu trừ tiền lương để trả phí chuyển tiền lương qua tài khoản ngân hàng?
Hiện tại tôi vào làm công ty được 1 tháng. Ngày nhận lương đầu tiên, tôi nhận không đủ lương theo hợp đồng đã ký. tôi hỏi bộ phận kế toán thì được biết tôi phải khấu trừ tiền lương để trả phí chuyển tiền lương qua tài khoản ngân hàng. Luật sư cho tôi hỏi, người lao động phải khấu trừ tiền lương để trả phí chuyển tiền lương qua tài khoản ngân hàng đúng hay sai? Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương vào tiền phí chuyển tiền lương qua tài khoản ngân hàng bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Bộ phận về việc khấu trừ tiền lương hưu theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc khấu trừ tiền lương hưu theo quy định của pháp luật. Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định mới thì. Trách nhiệm của Bộ phận về việc khấu trừ tiền lương hưu, trợ cấp BHXH theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về việc khấu trừ tiền lương của người giúp việc nhà

Quy định về việc khấu trừ tiền lương của người giúp việc nhà? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Diễm Quỳnh, tôi sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định về việc khấu trừ tiền lương của người giúp việc nhà? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quynh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương của người lao động không đúng quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương của người lao động không đúng quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Hoài, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương của người lao động không đúng quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Tỷ lệ khấu trừ tiền lương hoặc thu nhập của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan

Tỷ lệ khấu trừ tiền lương hoặc thu nhập của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Huy Tuấn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tỷ lệ khấu trừ tiền lương hoặc thu nhập của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Huy Tuấn (huytuan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các khoản khấu trừ tiền lương của người lao động?
Tôi làm việc ở công ty hiện tại đã được hơn 7 tháng rồi nhưng những tháng đầu thì tôi thấy lương cũng đủ như hợp đồng. Đến tháng vừa rồi tôi thấy lương tôi bị hụt mất hơn 500 nghìn mà không hiểu bị trừ vì khoản nào. Tôi có hỏi bên nhân sự thì họ nói đấy là số tiền công ty đã khấu trừ. Vậy xin hỏi các khoản khấu trừ tiền lương của người lao động gồm những gì?
Hỏi đáp pháp luật NLĐ đã nghỉ việc có bị khấu trừ tiền lương để bồi thường thiệt hại?
Tôi ký thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với Công ty ngày 27.5. Ngày 30.5, Công ty kiểm kê lại hàng hóa, phát hiện mất hàng. Công ty có quy định, nếu mất hàng, nhân viên bán hàng (tôi là nhân viên bán hàng) liên đới chịu trách nhiệm. Căn cứ quy định này, Công ty khấu trừ 500.000đ vào số tiền lương chưa lĩnh của tôi. Đề nghị Luật sư tư vấn, Công ty khấu trừ như vậy có đúng luật không? (Bạn đọc Phạm Minh - Hải Dương)
Hỏi đáp pháp luật Về việc khấu trừ tiền lương hàng tháng để nộp BHXH.
Chào Anh Chị Em đã nhận được câu trả lời Anh Chị "Theo quy định tại tiết 1.1 khoản 1 Điều 5, Điều 12, tiết 2.1 khoản 2 Điều 15 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu BHXH, BHYT; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT quy định từ ngày 01/01/2012, mức đóng BHXH bằng 24% mức tiền lương, tiền công tháng, trong đó người sử dụng lao động : 17%, người lao động : 7%; BHYT bằng 4,5% mức tiền lương, tiền công tháng, trong đó người sử dụng lao động : 3%, người lao động : 1,5%; BHTN bằng 3% mức tiền lương, tiền công tháng, trong đó : người sử dụng lao động : 1%, người lao động : 1%, Ngân sách nhà nước hỗ trợ 1%. Như vậy, mức khấu trừ BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động là 9,5% tiền lương, tiền công tháng, việc khấu trừ 30,5% tiền lương, tiền công tháng đối với người lao động tại công ty Bạn là sai quy định". Anh Chị khẳng định là sai vậy thì cho chúng tôi hỏi, tại Cty chúng tôi chưa có " Tổ chức công đoàn", vậy có tổ chức đơn vị nào đứng ra bảo vệ cho người lao động chúng tôi không, chúng tôi đã lên tận BHXH Huyện Hòa Vang báo cáo rồi nhưng không giả quyết được, hay chúng tôi đành phải chấp nhận việc trên. Xin chân thành cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Khấu trừ tiền lương

Nội quy công ty tôi có quy định thời gian làm việc buổi sang bắt đầu từ 8h sang và kết thúc lúc 5 giờ chiều. Tuy nhiên, một số nhân viên công ty tôi vẫn thường hay đi muộn, về sớm hơn thời gian quy định. Mặc dù tôi đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tình hình cũng không mấy cải thiện. Tôi muốn áp dụng biện pháp mạnh là trừ lương. Luật sư cho tôi hỏi điều này có phù hợp với quy định của pháp luật không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào