Hủy hóa đơn điện tử

Hủy hóa đơn điện tử đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có phải hủy hóa đơn in thừa không?

Bên tôi là doanh nghiệp đã được cấp giấy phép hoạt động in, vừa qua chúng tôi có ký hợp đồng in hóa đơn với một công ty, do có sai sót ở khâu ghi nhận nên chúng tôi đã in dư so với đơn đặt của bên công ty. Vậy cho hỏi trường hợp này chúng tôi có phải hủy những hóa đơn này không? Khi nào phải tiến hành hủy? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục hủy hóa đơn điện tử

Chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu các quy định về công bố thủ tục hành chính trong quản lý thuế. Cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì thủ tục hủy hóa đơn điện tử được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn hủy hóa đơn đỏ in sai

Chào Anh/Chị, Công ty em vừa phát hiện phần mềm xuất hóa đơn bị sai không chạy được thuế suất dẫn đến việc hóa đơn lập sai như sau: - Đơn giá : 110.000 - Tiền thuế : 0 (thuế suất 0%) - Thành tiền : 110.000 Trong khi hóa đơn đúng phải là: - Đơn giá : 100.000 - Tiền thuế: 10.000 (thuế suất 10%) - Thành tiền : 100.000. Cho hỏi công ty em muốn hủy những hóa đơn này phải làm thủ tục gì?

Hỏi đáp pháp luật Hủy hóa đơn của tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh được quy định như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi là Phương Anh, hiện đang theo học một lớp đạo tạo nghiệp vụ kế toán. Vì lớp nghiệp vụ ngắn hạn nên nhiều quy định tôi chưa nắm rõ. Liên quan đến hóa đơn. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Hủy hóa đơn của tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Gửi thông báo kết quả hủy hóa đơn chậm có bị xử phạt không?

Doanh nghiệp tôi đang sử dụng hóa đơn đặt in. Theo Thông tư 119 mới chúng tôi đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử và ngày được sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 2/2 nhưng hóa đơn đặt in cũ tôi chưa sử dụng hết nên làm thủ tục hủy từ ngày 01/2 nhưng đến ngày 3/2 tôi mới gửi thông báo hủy hóa đơn lên cơ quan thuế. Vậy doanh nghiệp tôi có bị vi phạm và bị xử phạt về hành vi không hủy hóa đơn trước khi sử dụng hóa đơn điện tử không?

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hủy hóa đơn hàng hóa cần có những giấy tờ gì?

Chào Ban biên tập, tôi tên Tú Trinh, hiện là kế toán của một hộ kinh doanh. Vừa qua khi xuất hóa đơn hàng hóa bị sai nên chúng tôi phải thực hiện hủy hóa đơn đấy, nhưng giờ muốn hủy thì phải chuẩn bị một bộ hồ sơ nhưng chưa rõ là trong hồ sơ đó cần có những gì? ban biên tập hỗ trợ giúp.

(*********@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hủy hóa đơn đối với tổ chức, cá nhân hộ gia đình

Gia đình tôi đang kinh doanh của hàng vật liệu xây dựng, tôi đang tìm hiểu các quy định về việc hủy hóa đơn. Anh chị cho tôi hỏi các trường hợp nào được hủy hóa đơn? Quy định về việc hủy hóa đơn đối với hộ gia dình, cá nhân kinh doanh như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Bảo quản, lưu trữ, tiêu hủy hóa đơn điện tử

Pháp luật bắt buộc các tổ chức cá nhân có nghĩa vụ bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử. Vậy cho hỏi theo quy định mới nhất hiện nay thì việc bảo quản, lưu trữ, tiêu hủy hóa đơn điện tử được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Hủy hóa đơn điện tử là gì?

Tôi được biết Nghị định mới nhất về hóa đơn điện tử có quy định về việc trong một số trường hợp cụ thể thì hóa đơn điện tử sẽ bị hủy bỏ. Vậy cho tôi hỏi hủy hóa đơn điện tử được hiểu như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Tiêu hủy hóa đơn điện tử là gì?

Xin chào tất cả các anh chị trong Ban tư vấn pháp luật của công ty. Chúc anh chị có một ngày làm việc tốt lành. Các anh chị giải thích giúp em: Tiêu hủy hóa đơn điện tử được hiểu như thế nào ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Hủy hóa đơn hết giá trị sử dụng

Việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ hết giá trị sử dụng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Thành. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ hết giá trị sử dụng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Thành (xuathanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hủy hóa đơn chưa sử dụng của tổ chức, cá nhân mua hóa đơn của cơ quan thuế chuyển sang sử dụng các loại hóa đơn khác

Việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ chưa sử dụng của tổ chức, cá nhân mua hóa đơn của cơ quan thuế chuyển sang sử dụng các loại hóa đơn khác được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Thành. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ chưa sử dụng của tổ chức, cá nhân mua hóa đơn của cơ quan thuế chuyển sang sử dụng các loại hóa đơn khác được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Thành (xuathanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hủy hóa đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa

Việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ đặt in bị in sai, in trùng, in thừa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Thành. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, việc hủy hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ đặt in bị in sai, in trùng, in thừa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Xuân Thành (xuathanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hành vi không hủy hóa đơn được mua đã hết hạn sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hành vi không hủy hóa đơn được mua đã hết hạn sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Đạt, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hành vi không hủy hóa đơn được mua đã hết hạn sử dụng sẽ bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiêu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào