Loading...

Hội nghị nhà chung cư

Hỏi đáp pháp luật Nhà chung cư đã bàn giao 50% số căn hộ thì có thể tổ chức hội nghị nhà chung cư?

Nhà chung cư đã bàn giao 50% số căn hộ thì có thể tổ chức hội nghị nhà chung cư? UBND cấp xã tổ chức hội nghị nhà chung cư trong trường hợp nào? Xin hỏi khu chung cư có 50% nhà bàn giao thì có phải tổ chức hội nghị nhà chung cư không? Chung cư đã bàn giao đủ 50% được gần 01 năm và được UBND cấp xã thông báo sẽ tổ chức hội nghị chung cư, UBND cấp xã có thẩm quyền này không?

Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền tham dự Hội nghị nhà chung cư có được không?

Tòa nhà chung cư nơi tôi ở chuẩn bị tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu. Xin được hỏi, chủ sở hữu căn hộ có được ủy quyền cho 1 chủ sở hữu khác trong tòa nhà đó tham dự Hội nghị không? Có quy định về một người được nhận ủy quyền của bao nhiêu người không? Theo tôi biết thì mỗi người chỉ được ủy quyền cho 1 người thôi. Giấy ủy quyền với nội dung tham dự Hội nghị nhà chung cư, phát biểu và bỏ phiếu bầu Ban quản trị tòa nhà có phải chứng thực tại phường hoặc công chứng không? Xin nói rõ đây là ủy quyền giữa các chủ sở hữu căn hộ trong Tòa chung cư với nhau.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc tổ chức cuộc họp Hội nghị nhà chung cư để  lựa chọn nhà đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hùng Thanh, hiện đang công tác tại một cơ quan nhà nước. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Nguyên tắc tổ chức cuộc họp Hội nghị nhà chung cư để lựa chọn nhà đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Có bao nhiêu hộ dân tham dự thì được tổ chức hội nghị nhà chung cư?

Chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Việt. Hiện tôi đang sinh sống tại một căn hộ chung cư tại quận Bình Thạnh. Cuối tuần rồi tôi được mời tham dự hội nghị nhà chung cư. Nhưng sau khi đến hội nghị thì tôi được biết do không đủ số lượng nên hội nghị đó bị hoãn lại. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Có bao nhiêu hộ dân tham dự thì được tổ chức hội nghị nhà chung cư?

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức hội nghị nhà chung cư để lựa chọn nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư

Chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Huynh. Hiện tôi đang là thành viên của ban quản lý nhà chung cư tại Quận 8 Tp Hồ Chí Minh. Có thắc mắc sau tôi mong nhận được phản hồi. Cụ thể: Hội nghị nhà chung cư để lựa chọn nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư được tổ chức theo nguyên tắc nào?

Hỏi đáp pháp luật Hội nghị nhà chung cư theo Luật nhà ở 2005

Hội nghị nhà chung cư theo Luật nhà ở 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Nhã hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hội nghị nhà chung cư theo Luật nhà ở 2005 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Hội nghị nhà chung cư là gì?

Hội nghị nhà chung cư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Quân, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hội nghị nhà chung cư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Quân (hoangquan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về hội nghị nhà chung cư

Đề nghị Chuyên mục tư vấn, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về tổ chức và hoạt động của hội nghị nhà chung cư (Phạm Đình Văn, Việt Hưng, Hà Nội).

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức hội nghị nhà chung cư thế nào là hợp lệ?

Chung cư nơi tôi ở chưa có Ban quản trị khu dân cư. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu Ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận vì số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin cho biết để được công nhận thì cần điều kiện gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào