Loading...

Học sinh

Hỏi đáp pháp luật Học sinh nghỉ học bao nhiêu buổi thì không được lên lớp?

Chào các cô chú, hiện tại cháu đang học lớp 10, ở lớp cháu có bạn kia thường xuyên nghỉ học, lúc thì bị ốm, lúc thì gia đình có việc, lúc thì đau chân,... Bạn ấy nghỉ học rất nhiều. Nhiều lần giáo viên chủ nhiệm đã mời gia đình bạn ấy lên làm việc nhưng bạn ấy vẫn như thế. Cô chú ơi cho cháu hỏi học sinh nghỉ học bao nhiêu buổi thì không được lên lớp?Mong cô chú giải đáp giúp cháu với ạ.

Hỏi đáp pháp luật Học sinh sẽ bị khiển trách trước lớp khi đi lao động không mang theo dụng cụ lao động nhà trường quy định bao nhiêu lần?
Chào anh chị Luật sư. Tôi có con vừa học lớp 7, đợt vừa qua nhà trường có tổ chức lao động dọn dẹp nhà trường mà con tôi lại không biết nên không mang theo dụng cụ lao động, sau đó con tôi về nhà nói tôi rằng là sẽ bị khiển trách trước lớp do đi lao động mà không mang theo dụng cụ lao động nhà trường quy định. Thì tôi muốn hỏi anh chị Luật sư rằng là việc nhà trường nói như vậy có đúng không? Kính mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thành viên hội đồng trường tiểu học công lập có ban đại diện cha mẹ học sinh không?

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học công lập có phải là thành viên hội đồng trường không? Phiên họp hội đồng trường tiểu học công lập được công nhận hợp lệ khi nào? Hội đồng trường tiểu học công lập có nhiệm kỳ bao nhiêu năm?

Chào ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi vừa được bổ nhiệm chức Trưởng ban ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học L (trường công lập). Cho tôi hỏi là ban đại diện cha mẹ học sinh có phải là thành viên của hội đồng trường không?

Rất mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Vào những ngày trong tuần có được thăm gặp học sinh trong trường giáo dưỡng không?

Có được thăm gặp học sinh trong trường giáo dưỡng vào những ngày trong tuần không? Vô trường giáo dưỡng có được gọi điện thoại về cho gia đình không?

Chào ban biên tập, con tôi do hư hỏng nên bị đưa vào trường giáo dưỡng, tuần này gia đình tổ chức vào thăm gặp đưa cho cháu ít quà nhưng gia đình chỉ có thể đi những ngày trong tuần thôi, vậy không biết thăm gặp trong tuần thì nhà trường có tổ chức cho gặp không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Muốn học thêm trong nhà trường, học sinh phải làm gì?

Học sinh có nguyện vọng học thêm trong nhà trường phải làm gì? Thu và quản lý tiền học thêm trong nhà trường như thế nào?

Em hiện đang học lớp 11, sắp vô lớp 12 và học sinh phải thi THPT quốc gia thì hiện tại em đang học thêm Văn, Sử, Địa ở ngoài trường và giờ muốn đăng ký học thêm môn Toán tại trường thì em phải làm gì? Thu và quản lý tiền học thêm trong nhà trường như thế nào?

Mong anh chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Phải có điểm học kỳ bao nhiêu đối với học sinh trường chuyên mới được xét học bổng khuyến khích học tập?

Học sinh trường chuyên phải có điểm học kỳ bao nhiêu mới được xét học bổng khuyến khích học tập? Mức học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh trường chuyên là bao nhiêu?

Chào ban biên tập, em hiện đang là học sinh cấp ba trường chuyên, em có nghe nói đến học bổng khuyến khích học tập, cho em hỏi phải đạt bao nhiêu điểm học kỳ xét để được xét học bổng đó ạ? Vừa rồi thành tích học tập của em cũng rất tốt. Xin nhờ anh/chị trong ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Du học sinh học bổng nhà nước xin tạm dừng học cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

Du học sinh học bổng nhà nước xin tạm dừng học cần chuẩn bị giấy tờ gì? Du học sinh học bổng ngân sách nhà nước thực hiện xin tạm dừng học như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi là du học sinh đi theo diện ngân sách nhà nước cấp, bây giờ đang du học ở Pháp, vì gia đình có chuyện nên tôi muốn xin tạm dừng học để về Việt Nam giải quyết thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì và gửi cho cơ quan nào mới được tạm dừng học? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Rủ nhau xài ma túy thì học sinh 17 tuổi có bị đi tù không?

Học sinh 17 tuổi rủ nhau xài ma túy thì có bị đi tù không? Học sinh 17 tuổi có được miễn trách nhiệm hình sự khi rủ nhau xài ma túy không?

Chào Luật sư, cho em thắc mắc vấn đề này ạ. Gần nhà em có bạn đấy tên là Q và năm nay bạn ấy 17 tuổi ạ. Vừa rồi 1/6 Q có đi chơi cùng với một đám bạn cùng lớp với Q mà chắc tại chơi vui quá nên đám bạn đó có rủ Q chơi ma túy. Nhưng may mắn không mỉm cười với Q và đám bạn nên cả bọn bị công an tóm gọn. Sau đó Q và đám bạn đó được công an mời đi điều tra liên tục và hiện tại đã có lệnh tạm giam 27 ngày. Em cũng hơi tò mò nên là cho em hỏi Q và đám bạn đó có bị đi tù khi sử dụng ma túy không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Đưa đáp án cho học sinh trong giờ thi có đang vi phạm pháp luật?

Đưa đáp án cho học sinh trong giờ thi có đang vi phạm luật? Có thể bị phạt tiền khi đưa đáp án cho học sinh trong giờ thi?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Em là học lớp 8 tại trường THCS V. Đợt thi cuối học kỳ 2 vừa rồi trong giờ thi môn Toán em đã thấy cô D lén đưa một tờ giấy cho bạn M ngồi ở trên em. Sau đó phát bài ra thì điểm toán của bạn M cao nhất lớp nhưng trong khi đó ai cũng biết bạn M thuộc top học môn Toán tệ nhất lớp nên em có suy nghĩ tờ giấy cô D đưa cho bạn M là đáp án của bài thi ạ. Em thấy điều ấy thật sự bất công với tất cả mọi người ạ. Hành vi đấy có vi phạm luật không ạ nếu có thì bị xử phạt như nào vậy ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên có được lấy đề thi để ôn tập trước cho học sinh không?

Giáo viên có được lấy đề thi để ôn tập trước cho học sinh hay không? Chào anh chị, cho tôi hỏi cháu tôi được cô giáo ôn tập để thi, tuy nhiên sau khi thi thì đề thi lại giống với đề ôn tập, anh chị cho tôi hỏi giáo viên có được lấy đề thi để ôn tập trước cho học sinh hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị. 

Hỏi đáp pháp luật Giáo viên đánh học sinh bị xử phạt hành chính như nào?

Giáo viên đánh học sinh bị xử phạt hành chính như thế nào? Nếu đánh học sinh mà gây thương tích thì xử lý ra làm sao? Chào luật sư, tôi là phụ huynh và hiện tại tôi đang cho con tôi theo học trường THCS H. Ngày 5/6 con tôi bị giáo viên B dạy môn Hóa đánh nhưng không có thương tích. Cho tôi hỏi giáo viên B trên sẽ bị xử lý như nào theo pháp luật hiện hành? Xin hãy giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Học sinh cao hơn độ tuổi quy định về nước có được học cấp 2 hay không?

Học sinh cao hơn độ tuổi quy định về nước có được học cấp 2 không? Hồ sơ và thủ tục xin học lại được quy định như thế nào? Em năm nay 16 tuổi, em mới từ Anh về Việt Nam. Vì độ tuổi đi học bên Anh chậm hơn so với Việt Nam 1 năm nên ở bên Anh em vẫn đang học lớp 9 còn các bạn bên Việt là học lớp 10. Giờ tuổi của em cao hơn so với tuổi để đi học lớp 9, vậy Luật sư cho em hỏi là em có được đi học lại lớp 9 không ạ? Hãy giải đáp thắc mắc này giúp em.

Hỏi đáp pháp luật Học sinh trong trường giáo dưỡng có được chi trả tiền mua sách vở hay không?

Học sinh trong trường giáo dưỡng có được chi trả tiền mua sách vở không? Vào trường giáo dưỡng có phải thực hiện lao động không? Chào ban biên tập, em trai tôi đang học cấp 3 bị đưa vào trường giáo dưỡng thì khi vào đó học tập tiếp có được tài trợ tiền mua sách vở không? Vô trong đó có các chương trình lao động gì không? Tôi muốn em trai tôi sau khi được giáo dục trở nên siêng năng hơn. Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Phòng ở tập thể của học sinh trong trường giáo dưỡng có tivi hay không?

Phòng ở tập thể của học sinh trong trường giáo dưỡng có tivi không? Học sinh trong trường giáo dưỡng được khen thưởng có được về thăm gia đình không? Chào ban biên tập, em tôi là con trai vừa có quyết định đưa vào trường giáo dưỡng để học tập, nghe nói vào sẽ ở tập thể thì không biết trong phòng ở có được trang bị truyền hình gì không? Nếu em tôi mà học tập tốt được trường khen thưởng thì có thể về thăm nhà không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Học sinh vào trường giáo dưỡng có được cấp dầu gội đầu hay không?

Học sinh vào trường giáo dưỡng có được cấp dầu gội đầu không? Chi phí khám bệnh cho học sinh trong trường giáo dưỡng do ai chi trả? Chào Luật sư, con tôi hiện đang được áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng để tiến hành giáo dục thì không biết khi vào đó có được cấp đồ dùng sinh hoạt không? Có được cấp dầu gội hay không? Khi ốm đau mà tiến hành chữa bệnh thì do gia đình chi trả chi phí hay sao? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Học sinh đoạt huy chương bạc môn hóa trong kỳ thi Olympic quốc tế được thưởng tiền?

Học sinh đoạt huy chương bạc môn hóa trong kỳ thi Olympic quốc tế được thưởng bao nhiêu tiền? Đạt huy chương bạc môn học trong kỳ thi Olympic quốc tế có được nhà nước trao tặng huân chương không? Chào luật sư, em có một người bạn cùng lớp tham dự đội tuyển Olympic quốc tế môn hóa thì tò mò không biết mức thưởng cho bạn như thế nào? Có được tặng huân chương gì không ạ? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khi nào thì học sinh cấp 1 có thể được nhận giấy khen?

Khi nào thì học sinh cấp 1 có thể được nhận giấy khen? Công tác bàn giao học sinh lớp 1 được quy định như thế nào? Con tôi được nhận giấy khen dù chưa đến cuối năm nên tôi có một số thắc mắc là trong trường hợp chưa đến cuối năm học sinh cấp 1 vẫn được nhận giấy khen hay sao?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào