Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất

Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi thu hồi bao nhiêu % đất nông nghiệp thì hộ gia đình được hỗ trợ ổn định đời sống?
Hộ gia đình được hỗ trợ ổn định đời sống khi thu hồi bao nhiêu % đất nông nghiệp? Bồi thường về đất, chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân như thế nào? Chào anh chị Luật sư. Tôi có thắc mắc là hộ gia đình tôi đang sử dụng đất nông nghiệp do nhận chuyển nhượng từ người bác ruột của mình nhưng dạo gần đây tôi nghe thông tin là Nhà nước sẽ tiến hành thu hồi đất nông nghiệp nhưng tôi không biết là khi thu hồi đất nông nghiệp bao nhiêu % thì tôi được hưởng hỗ trợ ổn định đời sống?
Hỏi đáp pháp luật Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao?

Xin chào, tôi tên Hải Băng hiện sinh sống tại Tiền Giang. Vừa qua, miếng đất nông nghiệp tôi bị Nhà nước thu hồi, theo đó tôi được phía Nhà nước hỗ trợ công việc khác cũng như miếng đất khác nhằm ổn định cuộc sống. Theo quy định hiện hành tôi có tìm hiểu dó đó, tôi muốn biết ở giai đoạn trước đó, cụ thể giai đoạn 2003-2010: Nhà nước có những hỗ trợ gì khi thu hồi đất? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Các khoản hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất

Tôi được biết pháp luật quy định người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất ngoài việc được bồi thường còn được Nhà nước xem xét hỗ trợ; việc hỗ trợ phải bảo đảm khách quan, công bằng, kịp thời, công khai và đúng quy định. Vậy cho tôi hỏi, khi bị nhà nước thu hồi đất thì người sử dụng đất được nhận các khoản hỗ trợ nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất là bao lâu?

Theo như tôi biết thì việc bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được lưu lại trong hồ sơ, tài liệu. Cho tôi hỏi thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất là bao lâu? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Gấm - Long An

Hỏi đáp pháp luật Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đuợc quy định như thế nào tại Luật đất đai 2003?

Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đuợc quy định như thế nào tại Luật đất đai 2003? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Lộc An. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc, mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tại Luật đất đai 2003, việc hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được quy định là gì? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp do cán bộ, công chức, viên chức đang sử dụng đất

Bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp do cán bộ, công chức, viên chức đang sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khánh Quân. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp do cán bộ, công chức, viên chức đang sử dụng đất được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất

Chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khải Phương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Khải Phương (khaiphuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp vượt hạn mức do nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân

Bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp vượt hạn mức do nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Lam, tôi đang tìm hiểu quy định về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp và thông tin giúp. Cụ thể là việc bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp vượt hạn mức do nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào