Loading...

Giao thông đường bộ

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu năm tù nếu điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe gây tai nạn chết người?
Chào ban biên tập, con trai tôi năm nay 19 tuổi, hôm trước cháu sử dụng xe máy để đi học nhưng chẳng may gây tai nạn giao thông, hậu quả làm 1 người chết. Hiện tại con tôi đang bị tại ngoại để phục vụ điều tra. Ban biên tập cho tôi hỏi, con tôi không có giấy phép lái xe điều khiển xe máy gây tai nạn chết người bị phạt bao nhiêu năm tù?  Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi.
Hỏi đáp pháp luật Bán quán nước trên vỉa hè bị phạt thế nào?
Bị phạt thế nào nếu bán quán nước trên vỉa hè? Để vật liệu xây dựng trên vỉa hè bị phạt như thế nào? Đặt biển hiệu quảng cáo ở vỉa hè sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có phải nộp thuế với số tiền thu phí giao thông đường bộ được để lại chi cho tổ chức thu phí không?
Số tiền thu phí giao thông đường bộ được để lại chi cho tổ chức thu phí có phải nộp thuế không? Chứng từ thu phí giao thông đường bộ được quy định như thế nào?  Chào anh chị Luật sư. Tôi có thắc mắc là hiện tôi đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông tỉnh Hà Tĩnh và là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giao thông vận tải, tổ chức thu phí hạch toán theo cơ chế tài chính doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính là kiểm định xe cơ giới và phương tiện thủy nội địa thì chúng tôi còn được giao nhiệm vụ thu phí sử dụng đường bộ. Vậy số tiền thu phí giao thông đường bộ được để lại chi cho tổ chức thu phí có phải nộp thuế không?
Hỏi đáp pháp luật Có vi phạm luật giao thông đường bộ không khi vượt xe khác mà không bấm còi hoặc xi nhan xin vượt?
Vượt xe khác mà không bấm còi hoặc xi nhan xin vượt có vi phạm luật giao thông đường bộ không? Vượt xe không có tín hiệu hoặc còi thì người điểu khiển xe máy bị phạt hành chính như thế nào?  Chào anh chị Luật sư. Em có thắc mắc là ngày bình thường em đi làm, trên đường đi làm về thì có nhiều người vượt xe nhưng không bấm còi hay có xi nhan xin vượt thì hành vi này có vi phạm luật giao thông đường bộ không?
Hỏi đáp pháp luật Có bị xử phạt khi dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm?

Dừng xe trên đường cao tốc không đặt biển báo nguy hiểm có bị xử phạt? Mức phạt khi vi phạm dừng xe trên đường cao tốc với máy kéo là bao nhiêu?

Tuần trước khi tôi đang lưu thông trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây nhưng không may xe bị hỏng phải dừng lại. Khi dừng, tôi có bật tín hiệu cho các xe khác biết. Tuy nhiên, cảnh sát giao thông lại phạt tôi với lỗi không đặt biển báo hiệu nguy hiểm khi dừng trên đường cao tốc. Vậy trường hợp này cảnh sát giao thông phạt tôi có đúng không? Mức phạt khi vi phạm dừng xe trên đường cao tốc với máy kéo là bao nhiêu?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trong lĩnh vực giao thông đường bộ chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền phạt cảnh cáo không?

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền phạt cảnh cáo trong lĩnh vực giao thông đường bộ không? Thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh trong lĩnh vực giao thông đường bộ?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Hôm 25/7 lúc đi trên đường đi học về tụi em có đi xe đạp dàn hàng ngang 3 chiếc. Sau đó thì bị chủ tịch UBND cấp xã bắt lại và phạt cảnh cáo. Cho em hỏi là chủ tịch UBND cấp xã có quyền được phạt cảnh cáo khi tụi em đi xe đạp dàn hàng ngang không ạ?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường có biển báo biểu thị như thế nào?

Biển báo biểu thị đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường như thế nào? Biển số P.113 "Cấm xe người kéo, đẩy" có cấm những xe nôi của trẻ em hay không?

Chào các anh chị trong Ban biên tập. Em được biết hiện nay hệ thống biển báo giao thông có rất nhiều dạng và được thay đổi nhiều. Cho em hỏi, biển báo biểu thị đoạn đường thường có trẻ em đi ngang qua hoặc tụ tập trên đường được nhận biết và sử dụng ra sao? Em có thể xem chi tiết tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Lắp biển báo công trình một phía của công trường xây dựng có được hay không?

Lắp biển báo công trình một phía của công trường xây dựng có được không? Hành vi lắp biển báo công trình xây dựng không đủ nội dung tại công trường bị phạt như thế nào? Công ty tôi thực hiện xây dựng công trình nhưng chỉ lắp biển báp công trình ở một bên công trường xây dựng có được không? Lắp biển báo mà không đầy đủ nội dung thì có bị xử phạt không?Xin giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được đỗ xe bên trái đường một chiều hay không?

Đỗ xe ô tô bên trái đường một chiều có đúng không? Tôi có bị xử phạt về lỗi đậu xe ô tô bên trái đường một chiều. Tôi muốn biết đậu xe bên trái đường một chiều bị phạt có đúng không? Lỗi này bị phạt bao nhiêu theo quy định của pháp luât?

Hỏi đáp pháp luật Xe khách có được lùi xe trên đường cao tốc?

Xe khách có được lùi xe trên đường cao tốc hay không? Tôi đang đi xe từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê, giữa đường cao tốc thì tài xế cho xe lùi lại vì có khách rơi đồ, vậy trường hợp này có phù hợp với quy định hay không? Nhờ anh chị tư vấn.

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào