Loading...

Giao dịch về nhà ở

Hỏi đáp pháp luật Có được chuyển nhượng nhà ở xã hội theo giá thị trường không?

Tôi thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội. Tôi có thắc mắc liên quan tới vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể, sau khi trả hết tiền mua nhà ở xã hội thì tôi có thể bán căn nhà này với giá thị trường sau 1 khoảng thời gian không? Hay là tôi chỉ được bán với giá mà tôi đã mua? Chân thành cảm ơn!

Ngọc Liên - lien*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Khi nào được tự do chuyển nhượng nhà ở xã hội?

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Theo như tôi biết thì nhà ở xã hội chỉ được bán cho một số đối tượng nhất định. Người mua nhà ở xã hội sẽ được tự do chuyển nhượng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi khi nào được tự do chuyển nhượng nhà ở xã hội? Chân thành cảm ơn!

Minh Ngọc - ngoc*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở duy nhất chưa có sổ, có được miễn thuế TNCN khi chuyển nhượng?

Tôi mới mua nhà chung cư (đã trả được 95%) là tài sản BĐS duy nhất, và chuyển nhượng cho người khác, đáng lẽ phải được miễn thuế theo Khoản 2 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007: "Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp cá nhân chỉ có một nhà ở, đất ở duy nhất". Nhưng cơ quan thuế không chịu vì cho rằng tôi chưa được cấp sổ thì vẫn phải chịu thuế. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Các bên khi tham gia giao dịch về nhà ở cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Các bên khi tham gia giao dịch về nhà ở cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Vi. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của Luật nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện của các bên khi tham gia giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục trong giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào?

Trình tự, thủ tục trong giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Nghĩa. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của Luật nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình tự, thủ tục trong giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 gồm có các hình thức nào?

Giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 gồm có các hình thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Bảo. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật về nhà ở qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Giao dịch về nhà ở trước ngày 01/07/2015 gồm có các hình thức nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giao dịch về nhà ở gồm có những hình thức nào?

Giao dịch về nhà ở gồm có những hình thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Bảo. Hiện tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, giao dịch về nhà ở gồm có những hình thức nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện của nhà ở tham gia các giao dịch về nhà ở

Điều kiện của nhà ở tham gia các giao dịch về nhà ở được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện của nhà ở tham gia các giao dịch về nhà ở được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Long (hoanglong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về chế độ xử lý chuyển tiếp đối với các quy định về giao dịch về nhà ở tại Việt Nam

Chế độ xử lý chuyển tiếp đối với các quy định về giao dịch về nhà ở tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trung Hiếu, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ xử lý chuyển tiếp đối với các quy định về giao dịch về nhà ở tại Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Nguyễn Trung Hiếu (trunghieu*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Ngăn chặn giao dịch về nhà ở

Gia đình tôi có mẹ và 6 anh chị em. Khi anh trai tôi vay vốn ngân hàng, gia đình tôi đã làm công chứng cho tặng tài sản là ngôi nhà chúng tôi đang ở, và anh đã tự ý sang tên mình trên giấy chứng nhận quyền sở hữu ngôi nhà. Nay anh không còn khả năng trả nợ và phải bán nhà (trị giá 8,5 tỷ), trong khi đó anh tôi vay ngân hàng khoảng 6 tỷ. Phần chênh lệch anh tôi có ý định chiếm đoạt (vì giấy tờ nhà mang tên anh). Rất mong được hướng dẫn thủ tục để ngăn chặn tới phòng công chứng, ngân hàng để gia đình chúng tôi khỏi bị thiệt hại.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào