Giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công ty mới thành lập 1 năm có thể làm thủ tục giải thể?
Tôi thành lập công ty hoạt động được 1 năm, nhưng do tình hình kinh doanh không đạt hiệu quả nên tôi muốn làm thủ tục giải thể công ty. Cho tôi hỏi, công ty mới thành lập hoạt động được 1 năm có thể làm thủ tục giải thể không? Nếu hết thời gian hoạt động trong điều lệ mà không giải thể công ty thì bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp pháp luật Có được mở thủ tục giải thể khi công ty không đủ điều kiện thanh toán hết khoản nợ?

Công ty không đủ điều kiện thanh toán hết khoản nợ có được mở thủ tục giải thể không? Các khoản nợ của doanh nghiệp giải thể sẽ được thanh toán theo thứ tự nào? Ai sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác của hồ sơ giải thể doanh nghiệp?

Xin chào ban biên tập, công ty tôi làm ăn không hiệu quả, bây giờ không đủ điều kiện thanh toán hết khoản nợ mà công ty đang có, vậy chúng tôi có được mở thủ tục giải thể doanh nghiệp không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được tự chấm dứt các hợp đồng đã có hiệu lực khi doanh nghiệp có quyết định giải thể?
Doanh nghiệp có quyết định giải thể có được tự chấm dứt các hợp đồng đã có hiệu lực không? Phải gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp trong thời hạn bao nhiêu ngày sau khi thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp?  Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm những giấy tờ nào? Xin chào ban biên tập, doanh nghiệp tôi do làm ăn thua lỗ nên muốn làm thủ tục giải thể doanh nghiệp, hiện tại chúng tôi cũng đã ra quyết định giải thể rồi nhưng vẫn còn một số hợp đồng đang có hiệu lực chưa thực hiện xong, vậy cho tôi hỏi những hợp đồng này chúng tôi có được tự chấm dứt không hay vẫn phải thực hiện? Sau khi chúng tôi thanh toán xong tất cả các khoản nợ của doanh nghiệp thì phải gửi hồ sơ giải thể cho cơ quan Đăng ký kinh doanh trong bao lâu? Câu hỏi của anh Tài (Hải Phòng)
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền nếu không làm thủ tục giải thể khi doanh nghiệp kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ?
Không làm thủ tục giải thể khi doanh nghiệp kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ bị phạt bao nhiêu tiền? Doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp nào? Trình tự , thủ tục giải thể doanh nghiệp được quy định như thế nào? Chào luật sư, hiện tại doanh nghiệp tôi đã hết thời gian hoạt động đã ghi trong Điều lệ hơn 6 tháng nay. Tôi cũng không có ý định gia hạn. Luật sư cho tôi hỏi, không làm thủ tục giải thể khi doanh nghiệp kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ bị phạt bao nhiêu tiền? Câu hỏi của anh Dũng (Thanh Hóa)
Hỏi đáp pháp luật Có được giải thể doanh nghiệp khi không bảo đảm thanh toán được hết các khoản nợ?
Doanh nghiệp không bảo đảm thanh toán được hết các khoản nợ có được giải thể không? Quyết định giải thể doanh nghiệp phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn bao lâu? Xin chào ban biên tập, doanh nghiệp tôi muốn thực hiện giải thể nhưng tài sản hiện giờ không đủ để bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ thì có đủ điều kiện giải thể không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Khi có quyết định giải thể thì doanh nghiệp có được ký thêm hợp đồng mới nào khác hay không?
Chào anh chị Luật sư. Em có thắc mắc là doanh nghiệp của em hoạt động sản xuất hàng tiêu dùng nhưng do kinh doanh không được tốt nên em có làm đơn xin giải thể và em đã có quyết định giải thể thì khi có quyết định giải thể thì em có được ký thêm hợp đồng mới nào khác hay không?  Mong anh chị Luật sư tư vấn. Em cảm ơn.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào