Giải thể công ty cổ phần

Giải thể công ty cổ phần đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Tỷ lệ phiếu biểu quyết tối thiểu để giải thể công ty cổ phần

Công ty em là công ty cổ phần, muốn giải thể phải có biên bản họp đại hội đồng cổ đông nhưng các cổ đông lại không chịu ký vào biên bản này, tổng số cổ đông không ký chiếm trên 50% tổng số phiếu. Em xin hỏi là công ty e có giải thể được không ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về thanh toán công nợ khi giải thể công ty cổ phần

Công ty chúng tôi là công ty cổ phần, tôi là một cổ đông chính của công ty. Hiện nay chúng tôi đang làm thủ tục giải thể công ty. Tuy nhiện thì còn một số khoản nợ người bán chúng tôi chưa nhất trí được phương án trả nợ, vì họ còn nợ cá nhân tôi nên tôi không đồng ý trả các khoản nợ đó. Vây tôi xin hỏi, khi công ty còn các khoản nợ chưa thanh toán thì có làm thủ tục giải thể được không, Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có cho làm thủ tục giải thể không? Nếu tôi làm thủ tục giải thể thì các khoản nợ đó vè mặt pháp luật sẽ xử lý thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thanh toán công nợ khi giải thể công ty cổ phần

Kính hỏi Luật sư? Tôi muốn hỏi luật sư về thủ tục giải thể đối với công ty cổ phần? Công ty chúng tôi là công ty cổ phần, tôi là một cổ đông chính của công ty. Hiện nay chúng tôi đang làm thủ tục giải thể công ty. Tuy nhiện thì còn một số khoản nợ người bán chúng tôi chưa nhất trí được phương án trả nợ, vì họ còn nợ cá nhân tôi nên tôi không đồng ý trả các khoản nợ đó. Vây tôi xin hỏi, khi công ty còn các khoản nợ chưa thanh toán thì có làm thủ tục giải thể được không, Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có cho làm thủ tục giải thể không? Nếu tôi làm thủ tục giải thể thì các khoản nợ đó vè mặt pháp luật sẽ xử lý thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể công ty cổ phần theo quy định hiện hành

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Anh Thư, hiện đang là nhân viên kinh doanh tại công ty ABC, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Công ty tôi đang rất khó khăn và đang dự định làm thủ tục giải thể công ty. Cho tôi hỏi, thủ tục giải thể công ty cổ phần tiến hành thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục giải thể công ty cổ phần
Công ty tôi là một công ty cổ phần tại Hà Nội, hiện nay do không còn nhu cầu hoạt động nên Đại hội đồng cổ đông công ty đã quyết định giải thể. Vậy xin hỏi luật sư về thủ tục giải thể công ty như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Việc đăng báo thông báo giải thể công ty cổ phần?

Tôi muốn hỏi về thủ tục giải thể công ty cổ phần (cần kèm theo hồ sơ như thế nào) ạ. Tôi có đọc qua thủ tục thì thấy có bước đăng thông báo giải thể 3 số liên tiếp trên báo, như vậy thì cần làm như thế nào ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào