Loading...

Đồng phạm

Hỏi đáp pháp luật Có bị xem là đồng phạm khi bạn mượn xe rồi dùng để đi buôn ma túy không?

Tôi mới mua chiếc xe máy mới, ở nhà còn một chiếc nữa. Bạn của tôi qua hỏi cho nó mượn vài hôm đi làm được không. Vì là hai đứa chơi thân nên tôi cũng tin tưởng cho nó mượn xe. Vậy mà hôm trước tôi nghe mọi người trong xóm bảo nó bị công an bắt vì đi buôn ma túy. Cho tôi hỏi, lúc nó bị bắt nó đang đi xe máy của tôi vậy tôi có bị xem là đồng phạm và phải chịu trách nhiệm chung không ạ? Mong sớm nhận được giải đáp, xin cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Tội vô ý làm chết người người có đồng phạm không?

Liên quan đến vụ án của trường Gateway, theo tôi được biết ngày 27/8/2019, Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can để điều tra tội Vô ý làm chết người đối với bà Nguyễn Bích Quy là người chịu trách nhiệm đưa đón học sinh. Vậy, cho tôi hỏi tài xế Doãn Quý Phiến cũng phải chịu TNHS với vai trò là đồng phạm trong vụ án này hay không?

Hỏi đáp pháp luật Đồng phạm là người dưới 18 có được miễn trách nhiệm hình sự?

Theo như tôi biết thì trong vụ án hình sự nếu như có đồng phạm thì người đồng phạm cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi đồng phạm là người dưới 18 có được miễn trách nhiệm hình sự? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Hoàng Tùng - tung******@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp nào bị xem là đồng phạm?

Chào các anh/chị, em và một thằng bạn nữa là đồng môn với nhau trong game, nghe nó bảo dạo này ba mẹ nó không cho nó chơi game nên không cho nó tiền tiêu xài nữa, vừa qua nó có rủ em đi về trộm xe bán lấy tiền, em tưởng nó giỡn nên nói bông đùa vài câu (vì trước giờ nó chưa bao giờ phá phách gì ai) rồi em đi về. Thế là nó đi trộm xe thật và bị công an bắt. Em rất sợ không biết em có bị xem là đồng phạm không khi biết mà không báo với công an ạ? Các anh/chị vui lòng hỗ trợ thêm: các trường hợp nào bị xem là đồng phạm?

(**minh@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Có bị xem là đồng phạm khi cầm hộ tài sản trộm cắp không?

Các anh/chị cho tôi hỏi: Vừa qua tôi có cầm giữ dùm một cái túi cho một cô và không hề biết đó là tài sản trộm cắp, một lúc sau thì tôi mới biết, nhưng cái túi đó đã được cô đó lấy lại và bỏ đi rồi. Tôi rất hoang mang và không biết làm sao, liệu tôi có bị xem là đồng phạm khi cầm hộ tài sản trộm cắp không?

(**minh@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật VKS quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại trong trường hợp có đồng phạm được hướng dẫn như thế nào?

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định trong lĩnh vực tố tụng hình sự. Tôi có chút vấn đề chưa nắm rõ lắm, đối với trường hợp phát hiện đồng phạm thì Viện kiểm sát sẽ tiến hành quyết định trả hồ sơ vụ án. Anh chị cho tôi biết Viện kiểm sát quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại trong trường hợp có đồng phạm được hướng dẫn như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp Viện kiểm sát trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có người đồng phạm nhưng chưa được khởi tố bị can

Các trường hợp Viện kiểm sát trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có người đồng phạm nhưng chưa được khởi tố bị can được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Nguyễn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc phối hợp giữa cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp Viện kiểm sát trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có người đồng phạm nhưng chưa được khởi tố bị can được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp Thẩm phán, HĐXX phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có đồng phạm nhưng chưa khởi tố bị can

Các trường hợp Thẩm phán, Hội đồng xét xử phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có đồng phạm nhưng chưa khởi tố bị can được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Nguyễn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc phối hợp giữa cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp Thẩm phán, Hội đồng xét xử phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung khi xác định có đồng phạm nhưng chưa khởi tố bị can được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đồng phạm là gì?

Đồng phạm là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Xuân Anh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hình sự. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì đồng phạm là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào