Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Phải có diện tích mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu khi mở đơn vị đăng kiểm xe cơ giới?
Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải có diện tích mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu? Mỗi dây chuyền kiểm định xe cơ giới phải có ít nhất bao nhiêu kiểm định viên? Xin chào ban biên tập, tôi muốn mở một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, thì không biết diện tích mặt bằng tối thiểu của đơn vị đăng kiểm cần là bao nhiêu và số lượng đăng kiểm viên đối với mỗi dây chuyền kiểm định xe tối thiểu bao nhiêu người? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Các nội dung niêm yết tại đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Ban tư vấn cho tôi hỏi theo quy định mới thì các nội dung niêm yết tại đơn vị đăng kiểm xe cơ giới gồm nội dung nào? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn!

Minh Hiền - hien*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện về về nhân lực trong đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Tôi đang có thắc mắc liên quan đến điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới cần được giải đáp. Cụ thể là theo quy định mới nhất hiện nay thì nhân lực trong đơn vị đăng kiểm phải đảm bảo các điều kiện nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện về nhân lực đối với đơn vị đăng kiểm xe cơ giới mới nhất

Có phải điều kiện về nhân lực đối với đơn vị đăng kiểm xe cơ giới lại bị thay đổi rồi đúng không ạ? Vậy thì theo quy định mới đó thì điều kiện đó được quy định cụ thể như thế nào? Tôi đang tìm hiểu để xin đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới mà quy định cứ thay đổi như thế này thì nản quá. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về việc quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Trách nhiệm của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về việc quản lý cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, Tôi là Nguyễn Thu Phương, hiện đang làm việc tại sở giao thông vận tải, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp vấn đề trên. Mong sớm nhận được phản hồi.

 

Hỏi đáp pháp luật Thời gian công tác tại đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Thời gian công tác tại đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thùy Dương, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiếm định xe cơ giới để phục vụ cho công việc. Cho tôi hỏi: Thời gian công tác tại đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.     

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong kiểm định xe cơ giới là gì?

Trách nhiệm của Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong kiểm định xe cơ giới là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, sắp tới đây tôi sẽ làm một bài tiểu luận nghiên cứu về việc kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu tôi gặp một số khó khăn. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Trách nhiệm của Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong kiểm định xe cơ giới được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

 Quỳnh Lam (lam***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về trường hợp đơn vị đăng kiểm xe cơ giới dừng hoạt động đến 06 tháng

Trường hợp đơn vị đăng kiểm muốn ngừng hoạt động đến 06 tháng thì phải làm gì? Quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Mạnh, do lý do khách quan mà trung tâm đăng kiểm của tôi phải ngừng hoạt động 06 tháng. Không biết chúng tôi phải làm những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về trường hợp đơn vị đăng kiểm xe cơ giới dừng hoạt động trên 06 tháng

Quy định về trường hợp đơn vị đăng kiểm xe cơ giới dừng hoạt động trên 06 tháng như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Minh, do lý do khách quan mà trung tâm đăng kiểm của tôi phải ngừng hoạt động tầm 8 tháng tháng. Không biết chúng tôi phải làm những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới là gì?

Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới là gì? Chào Ban biên tập, tôi là Thanh ở Vũng Tàu, tôi có một thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn giúp. Tôi nghe nói là phải đi đăng kiểm xe khi sử dụng ở đơn vị đăng kiểm nhưng không rõ đơn vị đăng kiểm là gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về diện tích của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Diện tích của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Quang, đang có ý định kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới, tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi nghe nói là đơn vị đăng kiểm xe cơ giới có đưa ra những quy định về diện tích cụ thể. Vậy quy định đó như thế nào? Rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về nhà văn phòng, bãi đỗ xe, đường nội bội của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Nhà văn phòng, bãi đỗ xe, đường nội bội của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Tín, là chủ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Sóc Trăng, tôi nghe nói là cũng có quy định về nhà văn phòng, bãi đỗ xe, đường nội bội của đơn vị đăng kiểm xe cơ giới. Ban biên tập cho tôi hỏi quy định như thế nào? Xin cảm ơn Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Quy định về người đứng đầu đơn vị đăng kiểm xe cơ giới

Quy định về người đứng đầu đơn vị đăng kiểm xe cơ giới như thế nào? Chào ban biên tập thư ký luật, tôi là Liêm, tôi nghe nói có quy định riêng về điều kiện của người đứng đầu đơn vị đăng kiểm xe cơ giới. Không biết quy định đó như thế nào? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào