Loading...

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp khi DN dừng hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thu Trang làm việc tại Công ty TNHH Wintek Việt Nam. Hiện Công ty sắp phá sản, bà Trang đề được được giải đáp một số vấn đề về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp khi Công ty dừng hoạt động. Công ty của bà Trang có 1 nhân viên đang mang thai tháng thứ 8, vậy nếu trong tháng 12/2014 (tức là hết tháng thứ 8) nghỉ việc, thì nhân viên đó có được hưởng chế độ thai sản đồng thời với bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không? Đối với trường hợp nhân viên đang nghỉ hưởng chế độ thai sản mà Công ty phá sản thì nhân viên đó có được hưởng BHTN không? Nếu được thì làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Bà Trang cũng đã đóng bảo hiểm được 40 tháng, trong trường hợp tháng 12/2014 bà nghỉ việc, thì bà sẽ được hưởng mấy tháng trợ cấp thất nghiệp? Nguyễn Thị Thu Trang

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chị tôi có hộ khẩu ở Ðồng Tháp, làm công nhân tại một công ty ở huyện Trảng Bom được 3 năm. Vì nhớ con, chị muốn nghỉ việc về Ðồng Tháp sinh sống. Hỏi vậy chị tôi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở huyện Trảng Bom hay ở Ðồng Tháp và nhận tiền ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp?
Năm 2014, tôi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đủ 12 tháng liên tiếp. Năm 2015, tôi xin nghỉ việc và chuyển sang công ty nước ngoài làm việc trong thời gian 6 tháng, trong thời gian làm việc tại công ty tôi không đóng BHTN. Hiện nay, tôi đang nghỉ việc và vẫn chưa tìm được việc làm. Vậy, tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) không? (Nguyễn Thị Lan – Hà Nội)
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp đợt tiếp theo

Trong quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của tôi có nội dung 'bảo lưu 9 tháng đóng BHXH chưa hưởng TCTN', tôi muốn hỏi là để hưởng TCTN đợt 2 (sau này) thì tôi phải đáp ứng điều kiện gì. (do tôi chưa hiểu qui định phải đóng BHXH đủ 12 tháng trong vòn 24 tháng trước khi nghỉ việc, vậy có phải là tôi sẽ đóng thêm 3 tháng BHXH nữa thì sẽ có đủ đk hưởng thêm 1 tháng TCTN phải ko?). Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào