Loading...

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Quy định đối với người lao động đủ điều kiện và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội trước ngày 1/1/2016

Quy định đối với người lao động đủ điều kiện và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội trước ngày 1/1/2016? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thùy Trang, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định đối với người lao động đủ điều kiện và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội trước ngày 01 tháng 01 năm 2016? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không?

Công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Bảo Lộc. Tôi hiện đang tìm hiểu việc xử lý kỷ luật công chức. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng Bảo hiểm xã hội một lần.

Về vấn đề : Hưởng lương hưu một lần khi nộp bảo hiểm trên 20 năm Tôi muốn hỏi về luật hưởng lương hưu một lần mới, theo như tôi được biết, tôi chỉ được hưởng lương hưu một lần nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội dưới 20 năm, nếu trên 20 năm thì tôi bắt buộc phải hưởng lương hưu hàng tháng sau khi về hưu. Tôi bắt đầu đi làm và đóng bảo hiểm từ năm tháng 11/1996, tính đến nay là đã 19 năm. Hiện tại, gia đình tôi có hồ sơ di cư và theo dự kiến là gia đình tôi sẽ di cư vào năm 2018. Vào năm đó, tôi vẫn chưa đủ tuổi nghỉ hưu để có thể hưởng lương hưu hàng tháng. Nếu bây giờ tôi tiếp tục làm việc đến năm 2018 thì tôi sẽ đóng bảo hiểm xã hội vượt quá 20 năm, theo quy định tôi phải hưởng lương hàng tháng khi về hưu, nhưng nếu gia đình tôi di cư thì làm sao tôi có thể nhận lương hưu tại Việt Nam theo như quy định được ??? Tôi đang lo lắng về vấn đề này, liệu anh/chị có thể tư vấn giúp tôi vấn đề này được không ? Chân thành cảm ơn !!!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng BHXH và BHTN

Tôi tên hà phi vũ 10/1988. Từ 5/2014 đến 10/2015 tôi làm việc ở công ty kinh doanh xuất nhập khẩu hoàng anh gia lai và có đóng bảo hiểm đầy đủ, nay tôi đã chấp dứt hợp đồng lao động với công ty. Cho tôi hỏi vậy tôi có nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiển xã hội không? Xin chân thành cản ơn.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng BHXH và chế độ thai sản

Em mới phụ trách mảng nhân sự nên còn nhiều bỡ ngỡ mong luật sư giúp đỡ. Bên công ty em có một chị tham gia bảo hiểm từ tháng 2-2015, đến cuối tháng 8-2015 chị sinh em bé. Trước đó, chị chưa tham gia bảo hiểm. Vậy luật sư cho em hỏi là chị đó có được hưởng chế độ thai sản không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào