Loading...

Điều kiện đăng ký thường trú

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chuyển hộ khẩu khi chuyển chỗ ở

Chào Ban biên tập, sắp tới vì công việc và chuyện học hành của các cháu nên gia đình tôi sẽ chuyển đến nơi ở mới. Nhờ luật sư tư vấn giùm tôi thủ tục chuyển hộ khẩu khi chuyển chỗ ở qua tỉnh khác.

Hỏi đáp pháp luật Đủ điều kiện đăng ký thường trú mà không đăng ký có được không?

Đủ điều kiện đăng ký thường trú mà không đăng ký có được không? Đủ điều kiện thường trú mà không đăng ký thường trú có bị phạt không?

Tôi và chồng tôi kết hôn được 2 năm,do mang thai nên tôi chuyển hẳn về nhà chồng để chồng tiện chăm sóc tôi nhưng trong khoảng thời gian trên thì tôi vẫn chưa cắt hộ khẩu ở nhà mẹ đẻ. Nay công an đi kiểm tra và nhắc tôi là đăng ký thường trú ở đây, vậy khi tôi không đăng ký có được không? Đủ điều kiện thường trú mà không đăng ký thường trú có bị phạt không? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương được quy định như thế nào?

Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Thanh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý thông tin dân cư. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký thường trú vào thành phố Đà Nẵng

Hiện nay, tôi muốn nhập khẩu tại quận Liên Chiểu, TP Đà nẵng. Tôi xin trình bày điều kiện của tôi hiện tại như sau: - Chỗ ở: Tôi đã có nhà ở và có sổ hồng chính chủ. - Đã có sổ tạm trú từ tháng 8/2015. - Tôi đã làm thủ tục cắt hộ khẩu tại quê (quê tôi ở Quảng Trị). Vậy, tôi có đủ điều kiện nhập khẩu tại Đà Nẵng không? Tôi cần các giấy tờ gì? Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký thường trú
Được một người bạn xin cho việc làm, tới đây tôi sẽ chuyển vùng vô phía nam. Xin cho biết đến chỗ ở mới thì việc đăng ký cư trú thực hiện thế nào? Nếu công việc của tôi ổn định lâu dài thì tôi có được đăng ký thường trú không và cần những điều kiện gì?
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký thường trú vào chỗ ở mới
Ông Đinh Vũ có hộ khẩu tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, nay muốn chuyển hộ khẩu về 1 căn hộ chung cư tại quận 9. Khi liên hệ nộp hồ sơ tại Công an quận 9 thì ông được hướng dẫn bổ sung Hợp đồng mua bán căn hộ, Biên bản bàn giao nhà của chủ đầu tư, Quyết định cấp số nhà của UBND quận 9. Ông Vũ đã bổ sung Hợp đồng mua bán căn hộ và Biên bản bàn giao căn hộ, riêng Quyết định cấp số nhà, chủ đầu tư nói chưa có vì dự án chung cư chưa hoàn công nên UBND quận 9 chưa cấp. Do thiếu Quyết định cấp số nhà nên Công an quận 9 không đồng ý cho ông Vũ chuyển hộ khẩu. Ông Vũ hỏi, việc chuyển hộ khẩu trong thành phố có cần phải có quyết định cấp số nhà không?
Hỏi đáp pháp luật Có nhà ở nhưng không chính chủ có được đăng ký hộ khẩu thường trú không?

Vào năm 2000, do không có hộ khẩu Hà Nội nên tôi đã nhờ người bác họ đứng tên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại TP Hà Nội. Đến tháng 2/2005, tôi xây nhà để ở, trong giấy phép xây dựng lại mang tên người bác. Nay, tôi muốn nhập hộ khẩu Hà Nội để con cái đi học đúng tuyến, đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân và các con. Vậy, theo quy định của Luật Cư trú, trường hợp của tôi đã đủ điều kiện đăng ký thường trú hay chưa? Nếu chưa, còn cách nào khác để tôi được nhập hộ khẩu để thuận lợi cho sinh hoạt và việc học hành của con cái hay không?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện đăng ký thường trú tại Hà Nội?
Em năm nay 18 tuổi, vừa đậu đại học Y Hà Nội. Hiện tại, hộ khẩu thường trú của em đang ở tại Nam Định. Năm nay em bắt đầu đi học đại học em muốn thay đổi địa chỉ thường trú. Ông bà ngoại em hiện đang sinh sống tại Hà Nội, giờ em muốn thay đổi địa chỉ thường trú đến nhà ông bà được không? Em cám ơn
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào