Loading...

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị

Để được cấp giấy phép xây dựng đối với những công trình trong đô thị cần những điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Vinh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Long Thành, Đồng Nai. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi, Cụ thể là để được cấp giấy phép xây dựng đối với những công trình trong đô thị cần những điều kiện gì? Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cấp giấy phép xây dựng chính thức?
Hiện khu vực đất thổ tôi định xây rơi vào khu quy hoạch điểm dân cư nông thôn ( hiện xã đang xây dựng xã nông thôn mới), nhưng huyện vẫn chưa cắm móc, chưa thu hồi đất.Tôi có hỏi thì UBND Huyện nói chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm theo nghị định 64/2012 và thông tư số 10/2012 của Bộ xây dựng. Nhưng hiện tôi có đọc được Luật xây dựng của quốc hội số 50/2014/QH 13 của kì họp XIII ban hành ngày 18/6/2014 và có hiệu lực ngày 01/01/2015. Tại khoản 1 Điều 94 có quy định điều kiện để cấp giấy phép xây dựng có thời hạn là " Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện thu hồi đất".Vậy nếu tôi xin phép xây nhà 2015 thì được cấp giấy phép xây dựng chính thức không.Tất cả giấy tờ đất đai của gia đình tôi đều đúng theo quy định của pháp luật. Tôi nhờ các cô chú giả thích dùm nội dung cụm từ "Khu vưc có quy hoạch phân khu xây dựng" là gì , quy hoạch điểm dân cư nông thôn có phải thuộc quy hoạch phân khu xây dựng không. Tôi chân thành cảm ơn
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện cấp giấy phép xây dựng được quy định như thế nào?

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc liên quan tới xây dựng mong được ban biên tập tư vấn giúp tôi. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Trần Ngọc (ngoc****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào