Loading...

Điều động công chức

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức trong thời gian tập sự có được không?

Em được tuyển dụng và hiện đã tập sự công chức được 1 tháng ở phòng Tài nguyên môi trường huyện, mới đây em có thông báo chuyển qua vị trí khác để tập sự thì có đúng không ạ? Vì em được bảo là nếu thực tập ở vị trí khác nhưng cùng đơn vị thì vẫn được ạ.

Hỏi đáp pháp luật Quyết định điều động công chức văn hóa xã hội xã

Tôi hiện nay đang là công chức Văn hóa xã hội xã. Nay cấp trên điều tôi sang làm Bí thư Đoàn thanh niên xã. 02 năm nữa là Đại hội Đoàn thanh niên xã nếu tôi không được bầu đúng chức danh Bí thư Đoàn thanh niên xã khóa tiếp theo thì tôi có được chuyển về làm công chức nữa không?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về điều động công chức

Xin chào luật sư. Tôi hiện đang công tác tại cơ quan hành chính nhà nước. Tháng 5/2018 tôi được UBND huyện điều động từ phó phòng Lao động sang phó phòng Dân tộc. Đến 5/2020 UBND lại thông báo điều động tôi từ phó phòng Dân tộc về lại Phó phòng lao động. Với thời gian chưa tròn 2 năm và trong 2 năm tôi được đánh giá, phân loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xin Luật sư tư vấn việc điều động này có đúng theo quy định!

Hỏi đáp pháp luật Công chức kiểm toán Nhà nước thuộc đối tượng được điều động vậy có được biệt phái nữa không?

Tôi tên Thanh Tâm là công chức làm việc trong ngành Kiểm toán Nhà nước. Vừa qua, theo như thông tin tôi được biết thì tôi thuộc đối tượng được điều động công tác, nên khi có thời gian rãnh tôi có tìm hiểu vài vấn đề liên quan, cụ thể: Công chức kiểm toán Nhà nước thuộc đối tượng được điều động vậy có được biệt phái nữa không? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Việc điều động công chức Kiểm toán Nhà nước được thực hiện qua những hình thức nào?

Xin chào, tôi tên Mai Ka sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có tìm hiểu về luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, nhưng gặp phải một vài vướng mắc nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Việc điều động công chức Kiểm toán Nhà nước được thực hiện qua những hình thức nào? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức Kiểm toán Nhà nước trong nội bộ ngành được thực hiện theo trình tự, thủ tục ra sao?

Xin chào, tôi tên Phục Nguyễn sinh sống và làm việc tại Bắc Giang. Vừa qua một người bạn của tôi có nhận được Quyết định điều động trong nội bộ ngành, do đó mà tôi cũng có tìm hiểu vài vấn đề có liên quan như trình tự, thủ tục. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể: Điều động công chức Kiểm toán Nhà nước trong nội bộ ngành được thực hiện theo trình tự, thủ tục ra sao? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức Kiểm toán Nhà nước ra ngoài ngành được thực hiện theo trình tự, thủ tục ra sao?

Xin chào, tôi tên Phúc Nguyễn sinh sống và làm việc tại Hà Giang. Vừa qua một người bạn của tôi có nhận được Quyết định điều động ra ngoài ngành, do đó mà tôi cũng có tìm hiểu vài vấn đề có liên quan như trình tự, thủ tục. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể: Điều động công chức Kiểm toán Nhà nước ra ngoài ngành được thực hiện theo trình tự, thủ tục ra sao? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Công chức Kiểm toán Nhà nước bị điều động trong nội bộ ngành được hưởng những chế độ, chính sách gì?

Xin chào, tôi tên Diễm Nguyễn sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vừa qua một người bạn của tôi có nhận được Quyết định điều động trong nội bộ ngành, do đó mà tôi cũng có tìm hiểu vài vấn đề có liên quan như chế độ, chính sách. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lắm, nhờ các bạn hỗ trợ giúp, cụ thể: Công chức Kiểm toán Nhà nước được điều động trong nội bộ ngành được hưởng những chế độ, chính sách gì? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức Kiểm toán Nhà nước nhằm mục đích gì?

Tôi tên Sa Huỳnh sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Chồng tôi hiện là công chức làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước, vừa qua chồng tôi nhận được Quyết định điều động, tôi không hiểu lắm việc điều động công chức như vậy nhằm mục đích gì? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp được thực hiện việc điều động công chức

Các trường hợp được điều động công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thùy Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các trường hợp được điều động công chức được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy trình điều động công chức, viên chức được quy định như thế nào?

Quy trình điều động công chức, viên chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Thuý, đang tìm hiểu quy định về công tác bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian công tác của  công chức, viên chức , có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Quy trình điều động công chức, viên chức được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức trong trường hợp nào?

Tôi công tác bên chi cục quản lý thị trường tỉnh Sơn La. Ngày 1/1/2012 tôi có quyết định điều động công tác tại đội quản lý thị trường huyện quỳnh nhai tỉnh sơn la thuộc vào vùng đặc biệt khó khăn nhưng tôi không nhận được trợ cấp theo quy định. Vậy tôi muốn hỏi khi tôi được điều động vào vùng đấy chi cục quản lý thị trường tỉnh Sơn La có phải đăng ký danh sách gì với sở tài chính hay không? Và được căn cứ hướng dẫn tại đâu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc điều động công chức

Theo phản ánh của ông Đỗ Duy Lâm, vừa qua UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai ban hành quyết định điều động ông Lâm từ xã H'ra về công tác tại UBND xã Đăk Trôi, là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cách nhà 60 km. Tuy nhiên, ông Lâm mong muốn được tiếp tục công tác tại xã H'ra vì hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, vợ ông là giáo viên, giảng dạy tại trường cách nhà 20 km, gia đình có 2 con nhỏ, cha mẹ già yếu. Ông Lâm đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết nguyện vọng của ông.

Hỏi đáp pháp luật ​Điều động công chức căn cứ luật nào?

Tôi là công chức Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công thương, công tác tại phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng. Gần đây Bộ Công Thương bàn giao phòng này về cho Sở Công thương TP Hải Phòng, bàn giao cả nhân sự qua Sở Công thương Hải Phòng mà không hỏi ý kiến. Tôi khiếu nại, dẫn Điều 44 luật lao động ra nhưng họ bắt phải cung cấp bằng chứng, tôi không thể hiểu nổi là bằng chứng gì? Họ làm như vậy là đúng hay sai, theo luật nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều động công chức căn cứ luật nào?
Tôi là công chức Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công thương, công tác tại phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng. Gần đây Bộ Công Thương bàn giao phòng này về cho Sở Công thương TP Hải Phòng, bàn giao cả nhân sự qua Sở Công thương Hải Phòng mà không hỏi ý kiến. Tôi khiếu nại, dẫn Điều 44 luật lao động ra nhưng họ bắt phải cung cấp bằng chứng, tôi không thể hiểu nổi là bằng chứng gì? Họ làm như vậy là đúng hay sai, theo luật nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào