Đấu giá quyền sử dụng đất

Đấu giá quyền sử dụng đất đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có bị huỷ kết quả đấu giá không khi chậm nộp tiền sử dụng đất? Được xem là đấu giá không thành trong những trường hợp nào?
Chào anh chị Luật sư. Tuần trước, tôi có thực hiện việc đấu giá và may mắn trúng đấu giá được một thửa đất. Phía đơn vị tổ chức đấu giá hẹn tôi trong vòng 45 ngày phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Tuy nhiên, do bận việc cá nhân nên tôi đã chậm nộp tiền trúng đấu giá quá 15 ngày nên đã bị huỷ kết quả đấu giá. Xin hỏi Luật sư là việc huỷ kết quả đấu giá như vậy có đúng không? Mong được Luật sư giải đáp. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn tiền sử dụng đất khi trúng đấu giá với thương binh không?

Thương binh có được miễn tiền sử dụng đất khi trúng đấu giá không? Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ gì?

Bố tôi là thương binh. Hiện nay bố tôi vừa tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại địa phương và có văn bản xác nhận trúng đấu giá. Cho tôi hỏi khi nộp tiền sử dụng đất cho mảnh đất mà bố tôi đấu giá thì bố tôi có được miễn tiền sử dụng đất khi trúng đấu giá không? Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ gì?

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đất sử dụng vào mục đích khai thác khoáng sản có được đấu giá quyền sử dụng đất không?

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các vấn đề lĩnh vực đất đai, tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp giúp tôi. Anh chị cho tôi hỏi đất sử dụng vào mục đích khai thác khoáng sản có được đấu giá quyền sử dụng đất không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất trước ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực được quy định như thế nào?

Ban biên tập hãy giúp tôi trả lời các câu hỏi sau đây: Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất trước ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào?

Tôi đang tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến việc đấu giá quyền sử dụng đất và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Nguyên tắc đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện trong những trường hợp nào?

Việc đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thế Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật đất đai qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2014, việc đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện trong những trường hợp nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xác định đơn giá thuê đất trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thuê

Xác định đơn giá thuê đất trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thuê được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nhật Hạ, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xác định đơn giá thuê đất trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thuê được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01228***)

Hỏi đáp pháp luật Quỹ đất được sử dụng để đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào?

Quỹ đất được sử dụng để đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Hằng, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quỹ đất được sử dụng để đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp đặc biệt

Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Lan, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp đặc biệt  được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!     

Hỏi đáp pháp luật Phương án đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng bao gồm những nội dung gì?

Phương án đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng bao gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý An, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định về việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là phương án đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng bao gồm những nội dung gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nộp tiền sử dụng tiền thuê đất sau khi có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Nộp tiền sử dụng tiền thuê đất sau khi có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Ngọc Châu, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nộp tiền sử dụng tiền thuê đất sau khi có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Hiền, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trình tự, thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hien***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào