Loading...

Đăng ký tạm trú

Hỏi đáp pháp luật Ai là người đăng ký tạm trú cho người nước ngoài đang tạm trú tại khách sạn?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là chủ của Khách sạn N, Peter (người Mỹ) có việc ở Việt Nam 3 tháng nên đã thuê một phòng ở khách sạn của tôi. Cho tôi hỏi tôi là người đăng ký tạm trú cho Peter có đúng không? Thời hạn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài là bao lâu? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Số lần đăng ký tạm trú có bị giới hạn số lần gia hạn không?

Có bị giới hạn số lần gia hạn đăng ký tạm trú không? Khi nào công dân phải làm thủ tục gia hạn đăng ký tạm trú? Đăng ký thưng trú tại chính nơi tạm trú thì có bị xóa đăng ký tạm trú không? 

Xin chào ban biên tập, em là sinh viên mới xuống thành phố để đi học, em có đăng ký tạm trú ở UBND phường A, em có một số thắc mắc muốn hỏi là đối với việc đăng ký tạm trú thì mình có bị giới hạn số lần gia hạn đăng ký không? Hết hạn đăng ký tạm trú rồi mới gia hạn hay trước khi hết hạn phải gia hạn? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có cần phải đăng ký tạm trú khi sống khác nơi đăng ký thường trú nhưng cùng một tỉnh không?
Sống khác nơi đăng ký thường trú nhưng cùng một tỉnh thì có cần phải đăng ký tạm trú không? Không đăng ký tạm trú bị xử phạt hành chính như thế nào? Hồ sơ và thủ tục đăng ký tạm trú như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi đăng ký thường trú tại thành phố Hội An nhưng nơi làm việc của tôi là thành phố Tam Kỳ (cả 2 thành phố đều thuộc tỉnh Quảng Nam). Để tiện cho việc đi làm nên tôi có thuê trọ để ở thì cho tôi hỏi nếu sống khác nơi đăng ký thường trú nhưng trong một tỉnh thì có cần phải đăng ký tạm trú không? Câu hỏi của anh Tiến (Quảng Ninh)
Hỏi đáp pháp luật Người mua nhà có được dùng để đăng ký tạm trú không khi giấy tờ chuyển nhượng đất viết tay?
Chào anh chị Luật sư. Tôi mua nhà đất bằng giấy viết tay và có ra công an phường đăng ký tạm trú thì được thông báo là phải có giấy chứng minh chỗ ở hợp pháp. Tôi sang UBND phường xin thì họ từ chối không xác nhận vì giấy tờ mua bán nhà đất viết tay, không hợp pháp nên không được. Vậy làm cách nào để tôi có thể đăng ký tạm trú được?  Xin Luật sư tư vấn cho tôi. Tôi cảm ơn.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào