Công chứng

Công chứng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người yêu cầu công chứng có thể xác nhận văn bản công chứng bằng cách nào khi không biết chữ?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Bà nội của tôi đang có ý định đi công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất cho tôi nhưng bà nội của tôi lại không biết chữ. Cho tôi hỏi là bằng cách nào để bà nội tôi xác nhận được văn bản công chứng đấy? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trong văn bản công chứng có thể kết hợp ký và điểm chỉ không?

Có thể kết hợp ký và điểm chỉ trong văn bản công chứng không? Sửa lỗi kỹ thuật trong văn bản công chứng ở tổ chức hành nghề công chứng khác nơi công chứng văn bản đó được không? Công chứng việc sửa đổi hợp đồng công chứng được thực hiện trong trường hợp nào?

Xin chào ban biên tập, tôi có mang một hợp đồng mua bán ra văn phòng công chứng để thực hiện công chứng, tôi muốn kỹ càng hơn trong việc xác lập giao dịch trong hợp đồng thì có được yêu cầu kết hợp ký và điểm chỉ trong văn bản công chứng không? Tôi có một văn bản công chứng ở UBND phường bị sai lỗi chính tả, bây giờ mang văn bản đó ra văn phòng công chứng sửa lỗi được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được phép ủy quyền lại cho người khác khi người ủy quyền không thực hiện được hợp đồng ủy quyền?

Người được ủy quyền có được phép ủy quyền lại cho người khác không? Hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không? Việc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi được ủy quyền từ mẹ tôi để thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai ở địa phương. Do có công việc nên tôi không thực hiện được, tôi có ý định ủy quyền lại cho chồng tôi thay tôi thực hiện. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có được phép ủy quyền lại cho chồng tôi được hay không? Và hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hiệu lực của văn bản công chứng bắt đầu sau ngày đóng dấu có được không?

Văn bản công chứng có hiệu lực sau ngày đóng dấu có được không? Có thể yêu cầu công chứng viên không công chứng văn bản cho người khác được không? Tiếng nói và chữ viết trong công chứng được dùng tiếng nước ngoài không?

Xin chào ban biên tập, tôi có công việc nên phải đi công chứng một cái văn bản nhưng tôi muốn ngày có hiệu lực công chứng là ngày sau ngày đóng dấu thì có được không? Theo tôi được biết thì không được phép cản trở hoạt động công chứng, vậy có trường hợp nào được phép yêu cầu công chứng viên không công chứng văn bản cho người khác được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền cho người khác đi công chứng di chúc có được không?

Có được ủy quyền cho người khác đi công chứng di chúc không? Di chúc không được công chứng thì có được coi là hợp pháp không? Người lập di chúc có những quyền gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Bố của tôi đã lập di chúc nhưng vì tuổi già sức yếu nên bố tôi không thể đi ra văn phòng công chứng để công chứng. Cho tôi hỏi thì bố tôi có thể ủy quyền cho tôi đi công chứng bản di chúc thay bố tôi không? Nếu như không cho ủy quyền công chứng bản di chúc thì bản di chúc của bố tôi có hợp pháp không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được thay đổi nơi tập sự hành nghề công chứng khi công chứng viên hướng dẫn chết?

Công chứng viên hướng dẫn chết thì có được thay đổi nơi tập sự hành nghề công chứng không? Tạm ngừng tập sự hành nghề công chứng thì phải báo trước bao nhiêu ngày?

Xin chào ban biên tập, em đang tập sự hành nghề công chứng nhưng người hướng dẫn do tai nạn nên đã mất, bây giờ em cũng có nhu cầu xin về tập sự ở một tổ chức công chứng khác thì có được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người không biết chữ sẽ dùng ngón tay nào để điểm chỉ khi công chứng hợp đồng?
Khi công chứng hợp đồng, người không biết chữ sẽ dùng ngón tay nào để điểm chỉ? Người yêu cầu công chứng không ký được thì có cần người làm chứng hay không? Chữ viết trong văn bản công chứng được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi mẹ tôi năm nay 60 tuổi, do già yếu nên không thể cầm bút ký hợp đồng tặng cho đất cho con. Anh chị cho tôi hỏi nếu trong trường hợp mẹ tôi không biết chữ thì mẹ tôi sẽ dùng ngón tay nào để điểm chỉ.
Hỏi đáp pháp luật Bài kiểm tra hành nghề công chứng có thời hạn lưu giữ bao lâu?
Thời hạn lưu giữ bài kiểm tra tập sự hành nghề công chứng là bao lâu? Thí sinh có được phúc tra bài kiểm tra tập sự hành nghề công chứng của mình không? Bài kiểm tra tập sự hành nghề công chứng do bao nhiêu thành viên Ban chấm thi chấm? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi đã tham gia kiểm tra tập sự hành nghề công chứng cách đây 3 năm trước. Tôi muốn biết là thời hạn lưu trữ bài kiểm tra và kết quả thi tập sự hành nghề công chứng là bao lâu bởi vì hiện tại tôi đang cần bài kiểm tra và kết quả thi để cung cấp cho cơ quan làm việc hiện tại.
Hỏi đáp pháp luật Văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình có phải công chứng?
Có phải công chứng văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình? Đính chính thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ hộ gia đình thành tên vợ chồng như thế nào? Làm thế nào để sang tên sổ đỏ hộ gia đình khi có người không đồng ý?
Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc hai bên phải tới văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng ủy quyền?
Công chứng hợp đồng ủy quyền có bắt buộc hai bên phải tới văn phòng công chứng hay không? Có được đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền? Nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng ủy quyền? Chào anh/chị, tôi có một thắc mắc là khi đi công chứng hợp đồng ủy quyền thì có bắt buộc cả hai bên phải tới văn phòng công chứng hay không?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào