Công chức cấp huyện

Công chức cấp huyện đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Xác định công chức cấp huyện
Ông Lê Minh Vũ được tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch viên chức nhưng được bố trí công tác tại Văn phòng HĐND và UBND huyện từ tháng 2/2008 đến nay. Căn cứ vào quyết định tuyển dụng là viên chức nên lãnh đạo cơ quan không giải quyết chế độ phụ cấp công vụ cho ông. Ông Vũ muốn được biết, theo quy định hiện hành thì ông được xác định là công chức hay viên chức? Nếu là viên chức thì ông cần làm những thủ tục gì để chuyển thành công chức?
Hỏi đáp pháp luật Công chức huyện được hưởng phụ cấp công vụ

Ông Nguyễn Văn Giang, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (email: ngvgiangngochoi@...) phản ánh: Theo Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 06/2010/NĐ-CP, người giữ cấp trưởng, cấp phó và người làm việc trong cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện là công chức nên ông Giang cho rằng, những đối tượng này được hưởng phụ cấp công vụ. Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, một số cán bộ thuộc biên chế sự nghiệp đang làm việc tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện là viên chức nên không được hưởng phụ cấp công vụ. Ông Giang đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp, những cán bộ biên chế sự nghiệp đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện có phải là công chức không và có được hưởng phụ cấp công vụ không?

Hỏi đáp pháp luật Trình tự giải quyết khiếu nại đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan, cán bộ công chức cấp huyện
Trình tự giải quyết khiếu nại đối với quyết định hành chính của Uỷ ban nhân dân cấp huyện; hành vi hành chính của cán bộ, công chức thuộc Uỷ ban nhân dân cấp xã, thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường, thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện được pháp luật quy định như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào