Loading...

Cơ cấu tổ chức của Đảng

Hỏi đáp pháp luật Chế độ làm việc của đảng đoàn, ban cán sự Trung ương

Xin chào, tôi đang tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ban cán sự Trung ương. Tôi có chút thắc mắc là chế độ làm việc của đảng đoàn, ban cán sự Trung ương được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Hồng Hiếu - Bạc Liêu

Hỏi đáp pháp luật Những tài liệu nào phải làm lại khi xét kết nạp đảng quá 12 tháng chưa được xem xét?

Xin chào anh chị, em đang là sinh viên năm 3, em đang làm hồ sơ xin xét kết nạp đảng và gửi lên chi bộ. Hồ sơ kết nạp đảng của em đã gửi những chưa được chi bộ xem xét. Chi bộ trả lời đối với hồ sơ chưa được xem xét quá 12 tháng thì phải về làm lại? Em có chút thắc mắc là mình phải làm lại những tài liệu nào? Xin giải đáp giúp em với ạ.

Hỏi đáp pháp luật Mức lương của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam

Mức lương của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam hiện tại là bao nhiêu? Chào anh chị Thư Ký Luật! Mấy hôm trước tôi có xem thời sự có thấy chuyện nhắc tới việc lương của các bộ Trung ương. Tuy nhiên không thấy nhắc cụ thể, chính xác là bao nhiêu. Anh chị có thể giải đáp giúp tôi mức lương của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam hiện tại là bao nhiêu được không ạ? Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xét công nhận đảng viên chính thức
Bạn đọc Hà Văn Đông, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột hỏi: Khi xét công nhận đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức có phải lấy ý kiến nhận xét của tổ chức quần chúng không và là tổ chức quần chúng nào?
Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn thể trong trường mầm non được quy định thế nào?

Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn thể trong trường mầm non được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là giáo viên của một trường mầm non. Tôi được biết pháp luật có quy định về tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn thể tại các trường mầm non. Vậy ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn thể trong các trường mầm non được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hoàng Quân (quan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Về việc lập tổ chức Đảng
Bạn đọc Nguyễn Long Giang, ở Hoàng Mai, Hà Nội hỏi: Tôi là đảng viên sinh hoạt ở chi bộ cơ quan phường thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Năm 2009 tôi được cấp ủy phân công sang làm chủ nhiệm hợp tác xã. Sau 3 năm phấn đấu, từ một hợp tác xã yếu, này đã vực dậy, trở thành một hợp tác xã tự chủ, tự chịu trách nhiệm, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và thường xuyên có 30 cán bộ, xã viên làm việc. Đảng viên có 3 đồng chí. Để thuận tiện cho việc lãnh đạo hợp tác xã chúng tôi đã làm văn bản xin thành lập chi bộ hợp tác xã trực thuộc Đảng ủy phường nơi tôi đang sinh hoạt. Nhưng 2 năm đã qua, văn bản đề nghị của chúng tôi vẫn không được Đảng ủy phường chấp thuận. Việc Đảng ủy phường không chấp thuận đề nghị của chúng tôi về lập chi bộ hợp tác xã có đúng với quy định của Trung ương không?
Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Đảng và tổ chức chính trị - xã hội trong tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước được quy định như thế nào?

Tổ chức Đảng và tổ chức chính trị - xã hội trong tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tạo một doanh nghiệp nhà nước. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Tổ chức Đảng và tổ chức chính trị - xã hội trong tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thu Trang (trang****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với Đảng viên

Tôi có câu hỏi muốn đuợc Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp. Là cấp ủy viên đảng bộ cơ sở, khi chuyển sinh hoạt đảng tạm thời có đuợc hưởng phụ cấp cấp ủy viên không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở cấp huyện gồm những ai?

Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở cấp huyện gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện là cán bộ huyện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam cấp huyện gồm những ai? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Ngọc Thủy (thuy****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Trung ương gồm những ai?

Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Trung ương gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện là cán bộ huyện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Trung ương gồm những ai? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh Châu (chau***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm những ai?

Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện là cán bộ huyện. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn giúp đỡ. Công chức trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm những ai? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Huyền Linh (linh****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm gì trong công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ?

Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm gì trong công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Hà Anh, tôi có một vấn đề mong được giải đáp. Tôi hiện đang thực tập cho vị trí nhân viên dịch vụ mặt đất tại sân bay. Để hỗ trợ cho công việc, tôi có tham khảo thêm một số văn bản liên quan đến các vấn đề về hàng không. Tôi muốn hỏi Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm gì trong công tác bảo đảm chuyến bay chuyên cơ? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Hà Anh, han***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Lương của cán bộ Đảng chuyên trách trong công ty

Tôi hiện đang công tác ở cơ quan Đảng của một doanh nghiệp công ty nhà nước sở hữu 100% vốn. Là cán bộ chuyên trách Đảng, chức vụ ủy viên ban thường vụ,chủ nhiệm UBKT Đảng ủy công ty. Tôi xin hỏi là mức lương hiện tôi hưởng tương đương mức lương nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào