Chuyển khẩu hàng hóa

Chuyển khẩu hàng hóa đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Tôi đang tìm hiểu về Luật Thương mại và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Chuyển khẩu hàng hóa được thực hiện như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Quang Duy - Bình Long, Bình Phước

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm chuyển khẩu hàng hoá theo pháp luật Việt Nam

Khái niệm chuyển khẩu hàng hoá theo pháp luật Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Nam, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, khái niệm chuyển khẩu hàng hoá được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quốc Nam (quocnam*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục chuyển khẩu hàng hóa

Công ty chúng tôi có vốn 100% Nhật Bản: 1. Công ty chúng tôi có được hoạt động chuyển khẩu hàng hóa không? Làm thế nào để thực hiện được việc này? 2. Công ty chúng tôi nhập khẩu kinh doanh gạch ốp tường từ công ty mẹ tại Nhật Bản, hàng vận chuyển về kho của công ty sau khi hoàn thành thủ tục Hải quan để nhập khẩu, có đóng thuế nhập khẩu, sau đó xuất khẩu lại cho một nhà phân phối ở Myanmar, khi đó chúng tôi có được hoàn lại thuế nhập khẩu không?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục cấp giấy phép tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa được quy định như thế nào?

Thủ tục cấp giấy phép tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Hưng, sống tại Bình Dương. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục cấp giấy phép tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa nhưng chưa tìm được văn bản quy định nội dung này. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Thủ tục cấp giấy phép tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

Hỏi đáp pháp luật Chuyển khẩu hàng hóa là gì?

Hàng hóa quá cảnh như thế nào, hàng hóa chuyển khẩu như thế nào cho en được tư vấn ạ. Như thế nào là hàng chuyển khẩu, hàng quá cảnh? Vận chuyển hàng từ công ty ở việt nam qua chi nhánh ở lào và ngược lại có được coi hàng chuyển khẩu không nếu được làm thủ tục gì? Cho em xin ý kiến, em cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thế nào là chuyển khẩu hàng hóa?

Ông Lê Huỳnh Bảo Hà (TP. Hồ Chí Minh) tham khảo một số văn bản liên quan đến quy định xuất nhập khẩu hàng hóa thấy có nội dung “Thông tư không áp dụng đối với các trường hợp... quá cảnh, chuyển khẩu…”. Ông Hà hỏi, “chuyển khẩu” ở đây có phải là hàng chuyển cửa khẩu không? Công ty của ông Hà nằm trong khu chế xuất, nên thường nhập hàng từ nước ngoài về đều là hàng chuyển cửa khẩu. Như vậy có được hiểu là doanh nghiệp chế xuất nằm trong khu chế xuất sẽ không áp dụng những văn bản có ghi nội dung như nêu trên không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào