Loading...

Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Hỏi đáp pháp luật Công ty có được lựa chọn cấp một chứng từ khấu trừ cho nhiều lần khấu trừ thuế trong một kỳ tính thuế với cá nhân không ký hợp đồng lao động?
Chào anh chị Luật sư. Doanh nghiệp tôi vừa qua có một vài nhân viên mới vào làm nhưng không ký hợp đồng lao động mà vẫn tiếp tục làm việc ở công ty, vẫn nhận lương đều đặn. Đến kỳ tính thuế thì phía kế toán báo là sẽ cấp một chứng từ khấu trừ cho nhiều lần khấu trừ thuế trong một kỳ tính thuế, như vậy có đúng không? Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thảo, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0911***)

Hỏi đáp pháp luật Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có bắt buộc hàng tháng phải xuất cho từng cá nhân
Công ty tôi hàng tháng khi trả tiền lương cho cán bộ công nhân viên đều khấu trừ thuế thu nhập cá nhân để kê khai nộp thuế. Nhân viên công ty tôi không cần lấy chứng từ khấu trừ khoản thuế này. Xin hỏi : Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có bắt buộc công ty hàng tháng phải xuất cho từng cá nhân không? Khi cuối năm làm quyết toán, nhân viên nào cần chứng từ khấu trừ thuế Cty mới mua và xuất một lần toàn bộ số tiền đã khấu trừ trong năm cho cá nhân đó có được không . Những khoản chi lương cho LĐ thời vụ, hoa hồng môi giới bán hàng họ cũng không cần lấy chứng từ khấu trừ thuế nên Cty cũng không xuất cho từng lần chi trả có được?
Hỏi đáp pháp luật Cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN
Người nộp thuế có mã số thuế ký hợp đồng lao động làm tại Công ty A dưới 3 tháng không có bản cam kết mẫu số 23, tổ chức đã áp dụng tỷ lệ 10% để khấu trừ thuế trước khi trả thu nhập thì có cần cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN không?
Hỏi đáp pháp luật Chứng từ khấu trừ thuế TNCN
Người nộp thuế có mã số thuế ký hợp đồng lao động làm tại Công ty A dưới 3 tháng không có bản cam kết mẫu số 23, tổ chức đã áp dụng tỷ lệ 10% để khấu trừ thuế trước khi trả thu nhập thì có cần cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN không?
Hỏi đáp pháp luật Trường hợp này quyết toán và cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN đối với người nước ngoài
Bên em có 1 sếp là người nước ngoài làm việc tại công ty từ 10/2014 đến nay. Nay sếp muốn quyết toán thuế TNCN đến hết 31/12/2015 ( tổng là 15 tháng trong đó 3 tháng của năm 2014 ). Vậy xin hỏi trường hợp này quyết toán và cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN như thế nào ? ( các bước quyết toán ) Xin cảm ơn !
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào